สวนสัตว์สงขลาเปิดตัว “จิงโจ้แดง” 3 ตัว นักท่องเที่ยวแห่ยลโฉมอย่างคึกคัก

สวนสัตว์สงขลาเปิดตัว “จิงโจ้แดง”  3 ตัว นักท่องเที่ยวแห่ยลโฉมอย่างคึกคักad1

ที่ส่วนจัดแสดงจิงโจ้แดง (ออสเตรเลียโซน) สวนสัตว์สงขลา  ได้มีการเปิดตัวสมาชิกใหม่ของสวนสัตว์สงขลา จิงโจ้แดง 3 ตัว เป็นเพศผู้ 1 ตัว อายุ 4 ปี เพศเมีย 2 ตัว อายุเฉลี่ยประมาณ 3-7 ปี ซึ่งมาจากสวนสัตว์เชียงใหม่  

โดยมีเจ้าหน้าที่สวนสัตว์สงขลา แต่งตัวเป็นชนเผ่าอะบอริจิน ชนพื้นเมืองออสเตรเลีย เพื่อสร้างสีสันของงานเปิดตัวจิงโจ้แดง กลายเป็นจุดสนใจของนักท่องเที่ยว 

นายนริศ แก้วสลับนิล ผู้ช่วยผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา รักษาการผู้อำนวยการสวนสัตว์สงขลา เป็นประธานเปิดตัวสมาชิกใหม่จิงโจ้แดง 3 ตัว

โดยไฮไลท์ของงานเปิดตัวจิงโจ้แดง ทั้งประธานและแขกได้ใช้หอกแหลม ซึ่งเป็นอาวุธในการล่าสัตว์ของชนเผ่าอะบอริจิน ชนพื้นเมืองออสเตรเลียมาทำการแทงลูกโป่ง 3 ลูก ที่อยู่ในกรอบให้แตก และม่านแดงที่ปิดคอกจิงโจ้แดงอยู่ก็ปลดลงทันที เพื่อโชว์ตัวจิงโจ้แดง 3 ตัว ที่อยู่ในส่วนจัดแสดงให้นักท่องเที่ยวและผู้ที่มาร่วมงานได้ยลโฉม 

ซึ่งก็ได้รับความสนใจจากนักท่องเที่ยวเป็นจำนวนมากมายืนดูจิ้งโจ้แดง 3 ตัว สมาชิกใหม่ของสวนสัตว์สงขลา

สำหรับจิงโจ้แดงเป็นสัตว์ที่มีถิ่นกำเนิดจากทวีปออสเตรเลียเป็นสัตว์ประจำชาติที่สำคัญของประเทศออสเตรเลีย โดยจิงโจ้แดง ทั้ง 3 ตัว เกิดที่สวนสัตว์เชียงใหม่ มีลักษณะเด่นของรูปร่างและพฤติกรรมที่น่าสนใจ การเคลื่อนไหวตัวด้วยการ กระโดด การยืนสองขาคล้ายมนุษย์ มีถุงหน้าท้องไว้เลี้ยงลูกและความน่าสนใจอื่นๆ อีกมากมาย.