แกนนำสมาชิก ปชป.เผย“มาดามเดียร์”คั่วหัวหน้าพรรค ปชป.

แกนนำสมาชิก ปชป.เผย“มาดามเดียร์”คั่วหัวหน้าพรรค ปชป.ad1

แกนนำสมาชิก ปชป. ว่าที่ สส.ปชป.ภาคใต้ เผยมีเค้าลุ้น “มาดามเดียร์”  คั่วหัวหน้าพรรค ปชป.

แหล่งข่าวระดับสูงจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) จ.พัทลุง เปิดเผยว่า ทางพรรค ปชป.จะมีการประชุมใหญ่เพื่อเลือกตั้งคณะกรรมการบริหารพรรคและหัวหน้าพรรค  ฯลฯ จากที่ ปชป.ได้ว่าที่ สส.จากการเลือกตั้งวันที่ 14 พค. 66 นี้จำนวน 25 คน โดยได้พลาดเป้าตามที่วางไว้ ส่งผลให้หัวหน้าพรรค ปชป. แสดงความรับผิดชอบได้ลาออก ส่งพ้นให้คณะกรรมการบริหารพรรคหมดสภาพตามไปด้วย

“ซึ่งระดับแกนนำสมาชิกพรรค และว่าที่ สส.ปชป.ทางภาคใต้ จำนวนหนึ่งมองเห็นว่าบุคลากรที่มีคุณภาพพอเหมาะสมกับการเมืองสมัยใหม่ จะต้องเป็นบุคลากรรุ่นใหม่ที่สอดรับกัน และผู้ที่มีคุณสมบัติพร้อมน่าจะเป็นคือ น.ส.วทันยา บุนนาค หรือ “มาดามเดียร์”  ประธานคณะทำงานวัตกรรมการเมือง พรรคประชาธิปัตย์  เป็นหัวหน้าพรรค” แหล่งข่าว ระบุและว่า

และจะสอดรับกับว่าที่ สส.คนรุ่นใหม่ของ ปชป.เป็นจำนวนมากจาก 25 คน ที่สอบผ่านการเลือกตั้ง สส.เมื่อวันที่ 14 พค.66 โดย นส.วทันยา เป็นผู้หนึ่งที่ได้ร่วมทีมรณณรงค์หาเสียงให้กับผู้สมัคร สส.

แหล่งข่าว ยังกล่าวอีกว่า และอีก 1 คน คือนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตหัวหน้าพรรค ปชป. และนายกรัฐมนตรี ก็เป็นเปาหมายที่อาจะมาเป็นหัวหน้าพรรค ปชป.ด้วย แต่ถึงอย่างไรว่านายอภิทธิ์ จะตอบรับหรือไม่