รวมน้ำใจ มอบรองเท้า - ชุด - ทุนการศึกษา ให้ นร.กำพร้า ยากจน จชต. 157 ราย ขาดอีก 89 คน

รวมน้ำใจ มอบรองเท้า - ชุด - ทุนการศึกษา ให้ นร.กำพร้า ยากจน จชต. 157 ราย ขาดอีก 89 คน

ad1

ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ ลงพื้นที่ มอบรองเท้า พร้อมด้วยชุดนักเรียน และทุนการศึกษา รวม 157 ราย ให้เด็กกำพร้า ครอบครัวมีฐานะยากจน ป่วยนอนติดเตียง กิจกรรมดังกล่าว เป็นความห่วงใยจาก นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้งบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร และ ครอบครัว  พญ. สุรางคณา เตชะไพฑูรย์  นพ.ชัยวัฒน์  เตชะไพฑูรย์ เนชั่นทีวี บรรณาธิการศูนย์ข่าวอิศรา โต๊ะข่าวภาคใต้ ข่าวสดยะลา และนักประชาสัมพันธิ์ประจำสำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา ผู้สื่อข่าวบางกอกโพสจังหวัดปัตตานี มอบเงินสนับสนุน ให้ ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ จัดหาร้องเท้า ชุดนักเรียนและทุนการศึกษา นำไปมอบและช่วยเหลือประชาชน ที่มีความเดือดร้อน และร้องขอความช่วยเหลือ ที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ จังหวัดชายแดนภาคใต้อย่างต่อเนื่อง 

อีกทั้งยังมีกิจกรรมที่ให้ความช่วยเหลือประชาชน อย่างต่อเนื่องทุกเดือน สำหรับ ประชาชนที่ร้องขอความช่วยเหลือด้าน อาหารเหลว แพมเพิส ทารกและผู้สูงอายุ รวมถึง ข้าวสารอาหารแห้ง และยารักษาโรคเบื้องต้น  นอกจากนี้ในทุกๆเดือน ประชาชนในพื้นที่ยังได้ร้องเรียน ขอความช่วยเหลือ การขอเข้าถึงโอกาส ภาครัฐ อีกด้วย ซึ่งในกรณีดังกล่าว หลังจากที่ศูนย์พัฒนาอาชีพรับเรื่องเสร็จ จะมีการตรวจสอบ แยกประเด็น การช่วยเหลือ ซึ่งประเด็นที่จะต้องส่งต่อให้หน่วยภาครัฐ และส่วนท้องถิ่น ก็จะมีการติดต่อ เจ้าหน้าที่แต่ละหน่วย ตามความเดือดร้อนของประชาชน นับเป็นกิจกรรมที่ภาคประชาชน ทำกันเองเพื่อสร้างความสงบสุข อย่างยั้งยืน ให้กับพี่น้องในพื้นที่จริงๆ

นางสาวรอกีเยาะ อาบู ประธานศูนย์ กล่าวว่า กิจกรรมที่เราทำตอนนี้ มอบรองเท้านักเรียน ชุดนักเรียน และทุนการศึกษา จากการร้องเรียน ขอความช่วยเหลือ เข้ามาที่ ศูนย์พัฒนาอาชีพ กลุ่มร่วมด้วยช่วยกันชายแดนใต้ เฉพาะเคสที่ ร้องเรียนขอความช่วยเหลือ ทางด้าน ร้องเท้าและชุดนักเรียน และร้องขอทุนการศึกษา ให้กับเด็กกำพร้าฐานะยากจน ในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ จำนวน 187 เคส ต่อมาทีมงานศูนย์พัฒนาอาชีพฯ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบข้อมูลพบ จำนวน 157 เคสที่สมควรให้ความช่วยเหลือจริง แยกเป็น ร้องเท้านักเรียน จำนวน 109 คน ชุดนักเรียน 19 คน และทุนการศึกษา 29 คน ซึ่งได้มอบไปแล้ว ในจำนวน 157 คน และยังมีเคสที่ร้องขอความช่วยเหลือเพิ่มเติม และอยู่ระหว่างตรวจสอบอีกจำนวน 121 ราย พบว่าอีกจำนวน 89 ราย ที่รอการช่วยเหลือ

ซึ่งกิจกรรมแต่ละครั้ง พวกเราต้องขอบคุณ ผู้ใหญ่ใจดี มาตลอด ทุกครั้งที่ ศูนย์รับเรื่องไป ก็จะทำรายงานไปยัง นายธีระชัย รัตนกมลพร ผู้ก่อตั้งบริษัท ดิทโต้ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) นายฐกร รัตนกมลพร และ ครอบครัว  พญ. สุรางคณา เตชะไพฑูรย์  นพ.ชัยวัฒน์  เตชะไพฑูรย์ เนชั่นทีวี บรรณาธิการศูนย์ข่าวอิศรา โต๊ะข่าวภาคใต้ ข่าวสดยะลา และนักประชาสัมพันธ์ประจำสำนักประชาสัมพันธ์จังหวัดยะลา  และทุกน้ำใจมอบหมายให้พวกเรา ลงพื้นที่ ให้ความช่วยเหลือชาวบ้านทุกครั้ง พร้อมทั้งยังส่งกำลังใจมาให้พวกเราทำงานช่วยชาวบ้านให้มากขึ้นทุกครั้งด้วย เราดีใจมากที่ได้กำลังใจจากตรงนี้ เพราะเราคือชาวบ้าน ที่ต้องการช่วยเหลือชาวบ้านที่มีความเดือดร้อนกว่า เพื่อทำให้พื้นที่ของเราน้องๆนักเรีบนผู้ด้อยโอกาสมีรอยยิ้มต่อกันอย่างมีความสุข  ถือเป็นการลดความเหลือมล้ำในระดับหนึ่ง