“ชลน่าน”ซัดกลับ “ศิธา” ใส่ร้ายปมรับบรีฟ อย่าสร้างเรื่อง ทำงานร่วมกันลำบาก

“ชลน่าน”ซัดกลับ “ศิธา” ใส่ร้ายปมรับบรีฟ อย่าสร้างเรื่อง ทำงานร่วมกันลำบาก

ad1

“ชลน่าน” ฟาดกลับ “ศิธา” ใส่ร้ายปมรับบรีฟ ซัดอย่าสร้างเรื่อง พฤติกรรมเช่นนี้ ทำงานร่วมกันลำบาก แนะอะไรทำแล้วไม่เหมาะ แค่ขอโทษกันก็จบ

เมื่อวันที่ 24 พ.ค.2566 ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นพ.ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรค พท.ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ น.ต.ศิธา ทิวารี แคนดิเดตนายกฯ พรรคไทยสร้างไทย (ทสท.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุถึงกรณีที่ นพ.ชลน่าน ให้สัมภาษณ์ผ่านรายการอยากมีเรื่องคุย ว่าเสียมารยาทในการถามคำถามบนเวทีเซ็นเอ็มโอยูว่า ถ้าเจตนารมณ์เช่นนั้นเป็นเรื่องที่ดีมาก ตนไม่ได้โกรธแค้นอะไร ในวันที่เราแถลงข่าวตนพยายามไม่ตอบโต้อะไร เพียงแต่ตนมองว่าน.ต.ศิธาควรมานั่งอยู่ตรงนี้ ไม่ควรไปถามคำถามตรงนั้น

สิ่งที่ตนต้องตำหนิ เพราะ น.ต.ศิธา คือ ผู้ที่อยู่ในวงที่ร่วมร่างเอ็มโออยู่ด้วยกัน และอยู่ในคณะทำงานพรรค ทสท. และ เขามีส่วนในการเสนอแก้ไขและปรับปรุงตัวร่างเอ็มโออยู่เยอะมาก ฉะนั้นอะไรที่พูดในวงปรึกษาหารือก็ควรจะพูดว่าคุณเป็นคนใน ถ้าเป็นสื่อมวลชนถามตนก็ยินดีและพร้อมที่จะตอบ แต่ลักษณะการถามเช่นนี้จากคนใน ก็ยากที่จะประเมินวัตถุประสงค์

“ผมขอเพียงว่าให้เรามีมารยาทต่อกัน แต่หากเขาเป็นคนภายนอกแม้จะอยู่ในพรรคไทยสร้างไทย ที่ไม่ได้อยู่ในวงร่างเอ็มโออยู่ด้วยกัน ผมจะไม่ตำหนิเขาเลย เพราะเขามีสิทธิ์ที่จะถาม แต่นี่คุณเป็นคนร่างและพิจารณาเอ็มโออยู่ด้วยกัน แล้วการที่คุณไปถามเช่นนั้นคืออะไร ซึ่งคำถามนี้ก็ไม่ได้เป็นคำถามเชิงบวก เรากำลังมุ่งจัดตั้งรัฐบาลร่วมกัน เอ็มโออยู่ที่เราเขียนก็ชัดเจน” นพ.ชลน่าน กล่าว

นพ.ชลน่าน กล่าวต่อว่า นอกจากนี้ น.ต.ศิธา ยังระบุว่าตนไปพูดลับหลัง นั่งรับประทานอาหารและดื่มร่วมกันทำไมไม่พูด ด้วยความสัตย์จริง งานเลี้ยงเขาจัดอย่างเป็นทางการ และจัดโต๊ะให้นั่งตามลำดับ ตนนั่งข้างซ้ายของนายพิธา ส่วนน.ต.ศิธานั่งฝั่งขวาถัดไปอีกประมาณ 5-6 เก้าอี้ ตั้งแต่ตนกระซิบตำหนิว่า เรื่องนี้ไม่ควรพูดและถาม ซึ่งเมื่อลงมาแล้วตนได้ไปตบบ่าและให้กำลังใจ น.ต.ศิธา เพราะรู้สึกว่าอาจจะตำหนิเขามากเกินไป แต่การที่มาใส่ร้ายว่าโดนไปรับบรีฟ นี่เป็นเรื่องใส่ร้าย ถ้าคุณยังมีพฤติกรรมเช่นนี้ คิดว่าการทำงานร่วมกับตนคงลำบาก คุณต้องพูดความจริง ถ้าคุณเป็นนักการเมืองที่มาจากประชาชน

ตนขอชี้แจงข้อเท็จจริง จะไม่ไปว่าอะไร แต่ในส่วนที่บอกว่ากินดื่มชนแก้วนั้นไม่เป็นความจริง เพราะตนเลิกดื่มนานแล้ว ทางแกนนำเข้าชนแก้วแค่เป็นพิธี หากจะดราม่าเกินไปไม่ดี ตนพร้อมให้อภัยกับทุกคน และไม่เคยโกรธใครอยู่แล้ว แค่ขอให้พูดความจริง อะไรที่ทำแล้วไม่เหมาะไม่ควร แค่ขอโทษกันก็จบ อย่าไปสร้างเรื่อง พอจะหมายถึงการทำงานร่วมกันจะไม่ราบรื่น เรื่องเล็กอย่าไปทำให้เป็นเรื่องใหญ่