รวบเครือข่ายยาเสพติด หนีคดีไปบวชเป็นพระภิกษุ 8 ปี

รวบเครือข่ายยาเสพติด หนีคดีไปบวชเป็นพระภิกษุ 8 ปี

ad1

กองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (CIB) พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดจับกุมชุดปฏิบัติการที่ 6 กก.5 บก.ป. ร่วมกันจับกุม นายอภิชาติฯ อายุ 36 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ 530/2560 ลงวันที่ 20 กันยายน 2560 ซึ่งต้องหาว่ากระทำความผิดฐาน “พ.ร.บ.ยาเสพติดให้โทษฯ และ พ.ร.บ.อาวุธปืน” สถานที่จับกุม วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.9 ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม 2566 เวลาประมาณ  12.10 น.

พฤติการณ์ สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 3 มกราคม 2556 ผู้ต้องหาพร้อมพวก จำนวน 4 คน ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ชะเมา จับกุมตัวพร้อมด้วยของกลางยาบ้า จำนวน 22 เม็ด ยาไอซ์ 37 ถุง น้ำหนัก 26 กรัม และอาวุธปืนพกสั้น 1 กระบอก จากนั้นผู้ต้องหาได้ประกันตัวออกมาต่อสู้คดีจนถึงชั้นศาลฎีกา ปรากฏว่าผู้ต้องหาหลบหนีไม่ไปฟังคำพิพากษา ศาลฎีกาจึงได้ออกหมายจับผู้ต้องหาเพื่อนำตัวมาดำเนินคดี เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการสืบสวนจนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีโดยอำพรางตัวด้วยวิธีการไปบวช เป็นพระภิกษุที่วัดแห่งหนึ่งในอำเภอลานสกาตั้งแต่ปี 2558 จากนั้นหลบหนีไปจำพรรษาอยู่ที่จังหวัดพัทลุง เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปตรวจสอบ ปรากฏว่าผู้ต้องหาไหวตัวและหลบหนีไปได้

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้สืบสวนทราบว่า ผู้ต้องหาได้หลบหนีมาอาศัยอยู่ที่วัดแห่งหนึ่งในพื้นที่ ม.๙ ต.หินตก อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงวางแผนเข้าทำการจับกุมตัวไว้ได้ จากนั้นนำตัวส่งศาลจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป