ฮือฮา! จันทรุปราคาบางส่วน หน้าองค์ปู่ ท้าวเวสสุวรรณ ส่องเลขเด็ดประทัด

ฮือฮา! จันทรุปราคาบางส่วน หน้าองค์ปู่ ท้าวเวสสุวรรณ ส่องเลขเด็ดประทัด

ad1

ปราจีนบุรี –ชาวบ้านฮือฮาปรากฏการณ์จันทรุปราคาบางส่วนพร้อมดาวเคียงชัดตลอดหน้าองค์ปู่ท้าวเวชสุวรรณวัดแจ้งเมืองเก่า อ.ประจันตคามพร้อมพบเลขหางปะทัดให้โชค เลขเด็ดคือ  455 – 26  

เมื่อเวลา 03:14 น. วันที่ 29 ต.ค.66 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรี  รายงานการเกิดปรากฏจันทรุปราคาบางส่วน ที่เป็นช่วง เวลาที่ดวงจันทร์เคลื่อนผ่านเข้าไปในเงามืดของโลกมากที่สุด  ตรงกับวันออกพรรษา

 พบที่วัดแจ้งเมืองเก่า อ.ประจันตคาม จ.ปราจีนบุรี บริเวณลานหน้าองค์ปู่ท้าวเวชสุวรรณองค์ใหญ่-สูงที่ในประเทศไทย  ขนาดความสูงกว่า 18 เมตร ท่ามกลางระดับอุณหภูมิ 26องศาเซลเซียส สภาพอากาศโล่ง –โปร่งไม่มีเมฆหมอกรบกวน สามารถชมปรากฏการณ์ จันทรุปราคาบางส่วนอย่างชัดเจน ไม่มีอุปสรรคตลอดการเกิดปรากฏการณ์โดยพบด้านบนพระจันทร์มีดวงดาวเคียงให้เห็นร่วม  ต่อหน้าองค์ปู่ท้าวเวชสุวรรณองค์ใหญ่-สูงที่ในประเทศไทย  ในช่วงค่อนรุ่งอย่างชัดเจนในวันออกพรรษา  แลดูสวยงามแลดูมีพลังเข้มขลัง

พบทางวัดได้จุดเทียนเล่มใหญ่ตั้งไว้เพื่อให้คนได้สามารถมาสักการะกราบไหว้ขอพร ขอโชคลาภจากปู่ท้าวเวชสุวรรณตลอด พบมีการนำเคริ่องบูชาสักการะ  ด้วยน้ำแดง,ของสีแดงต่าง ๆ อาทิ ดอกกุหลาบแห้ง-สด 9 ดอก, ธูป 9 ดอก,เทียนหอม(แดง) อยู่เต็มด้านหน้าปู่ท้าวเวชสุวรรณ และยังพบเลขหางปะทัดที่คนบูชาด้วยเสียงนำมาให้ผู้พบเห็นอื่นได้โชคลาภร่วมด้วย เลขเด็ดคือ  455 – 26

ผู้สื่อข่าวรายงาน   สำหรับ "ปรากฏการณ์จันทรุปราคา" เป็นปรากฏการณ์ที่ดวงอาทิตย์ โลก และดวงจันทร์โคจรมาอยู่ในแนวระนาบเดียวกัน มีโลกอยู่ตรงกลางระหว่างดวงอาทิตย์กับดวงจันทร์ เกิดเฉพาะวันดวงจันทร์เต็มดวง หรือในช่วงข้างขึ้น 14-15 ค่ำ ขณะที่ดวงจันทร์โคจรผ่านเข้าไปในเงามืดของโลกที่ทอดไปในอวกาศ ผู้สังเกตบนโลกจะมองเห็นดวงจันทร์เว้าแหว่งไปเรื่อย ๆ กรณีที่ดวงจันทร์เคลื่อนผ่านเข้าไปอยู่ในเงามืดของโลกทั้งดวง เรียกว่า “จันทรุปราคาเต็มดวง” หากเคลื่อนผ่านเข้าไปในเงามืดของโลกบางส่วน เรียกว่า “จันทรุปราคาบางส่วน” และเคลื่อนผ่านเฉพาะส่วนที่เป็นเงามัวของโลก เรียกว่า “จันทรุปราคาเงามัว” ซึ่งสังเกตด้วยตาเปล่าได้ค่อนข้างยาก

โดย...มานิตย์  สนับบุญ / ปราจีนบุรี