ร้องให้น้ำตาท่วมศาลา! รับร่างแม่-'ดาวติ๊กต็อก'ชื่อดังตั้งโลงศพคู่ เหยื่อรถทัวร์มรณะ

ร้องให้น้ำตาท่วมศาลา! รับร่างแม่-'ดาวติ๊กต็อก'ชื่อดังตั้งโลงศพคู่ เหยื่อรถทัวร์มรณะ

ad1

ครอบครัวสุดเศร้า ร้องให้จนเป็นลมพับ รับศพ "แม่-น้องดอกเข็ม" ดาวติ๊กต็อกชื่อดัง หลังเสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์มรณะคนขับรถหลับในรถเสียหลักพุ่งชนต้นไม้เสียชีวิตสลด 14 ศพที่ทับสะแก ตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดควนเถี๊ยะ

เมื่อวันที่ 6 ธ.ค.2566 บรรยากาศที่วัดควนเถี๊ยะ ม.3 ต.นางหลง อ.ชะอวด จ.นครศรีธรรมราช ญาติได้ทำพิธีรับศพ นางละมัย พูนเอียด อายุ 55 ปี และ น.ส.กัลยกร พูนเอียด หรือ น้องดอกเข็ม อายุ 18 ปี ดาวติ๊กต็อกชื่อดัง ซึ่งเป็นสองแม่ลูกที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ รถทัวร์มรณะ สายกรุงเทพฯ-นาทวี ของบริษัทศรีสยามเดินรถจำกัด พุ่งชนต้นไม้ข้างทางทำให้มีผู้เสียชีวิต 14 ราย บาดเจ็บ 35 ราย บนถนนเพชรเกษม ม.7 ต.ห้วงยาง อ.ทับสะแก จ.ประจวบคีรีขันธ์ เมื่อวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา

ทั้งนี้ศพสองแม่ลูกได้ลำเลียงมาถึงวัดควนเถี๊ยะ เวลาประมาณ 23.00 น.ของวันที่ 5 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยมี นายสมเกียรติ พูนเอียด ผู้เป็นสามีและพ่อของนางละมัยและน้องดอกเข็ม เป็นผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านหมู่ 3 ต.นางหลง พร้อมบรรดาญาติพี่น้องที่คอยรับศพสองแม่ลูก ก่อนจะมีการรดน้ำศพในช่วงเวลาดังกล่าวท่ามกลางบรรยากาศโศกเศร้า เนื่องจากน้องดอกเข็มนั้น เป็นความหวังของครอบครัว ที่เตรียมตัวเข้าเรียนมหาวิทยาลัยแต่มาจบชีวิตพร้อมแม่

ญาติคนหนึ่ง กล่าวว่า นางละมัย มีอาชีพขายขนมจีนอยู่ในตลาด มีลูก 2 คน โดยน้องดอกเข็มคนที่เสียชีวิตเป็นคนสุดท้อง เป็นเด็กดีและเป็นคนเก่ง ชอบถ่ายคลิป ตัดต่อคลิปปัญหาต่าง ๆ ของชุมชน เป็นคนน่ารักหน้าตาสะสวยเป็นความหวังของครอบครัว ซึ่งศพของ 2 แม่ลูกจะตั้งบำเพ็ญกุศลไปจนถึงวันที่ 8 ธ.ค.นี้ และจะทำพิธีฌาปนกิจในวันเสาร์ที่ 9 ธ.ค. โดยวันนี้ เวลา 17.00 น. นายวีระชัย ชุมแก้ว นายอำเภอชะอวด จะเดินทางมาเป็นประธานในพิธีสวดคืนแรก

นอกจากนี้ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ส่วนศพที่ 3 คือ ว่าที่ร้อยตรีหญิง ศศิเกตุ จารีตดิลก อายุ 27 ปี เจ้าหน้าที่ฝ่ายธุรการกองช่างเทศบาลตำบลฉวาง อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ซึ่งได้เดินทางไปอบรมที่กรุงเทพฯ และเดินทางกลับพร้อมรถทัวร์คันดังกล่าว ล่าสุดญาติได้นำศพกลับมาถึงบ้านเกิด อ.ฉวาง เมื่อคืนที่ผ่านมาเช่นกัน โดยจะตั้งบำเพ็ญกุศลที่ศาลาพ่อท่านคล้าย วาจาสิทธิ์ ม.1 ต.ฉวาง อ.ฉวาง