นทท.มาเลเซียแห่เที่ยวเบตงตามรอยองค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค


ยะลา-นทท.มาเลเซียมั่นใจความปลอดภัยแห่เที่ยวเบตงตามรอยองค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย เสด็จเยือนอำเภอเบตง จังหวัดยะลา กระชับความสัมพันธ์ส่งเสริมการท่องเที่ยวชายแดน
ภายหลังจากส่วนราชการในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา ร่วมให้การต้อนรับ ราจา อิสกันดาร์ ซุลการ์นาอิน องค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ที่เสด็จเยือนอำเภอเบตงในระหว่างวันที่ 24-25 กุมภาพันธ์ 2567 ที่ผ่านมา เพื่อกระชับความสัมพันธ์ไมตรีระหว่างรัฐเปรัค กับ จังหวัดยะลา ในฐานะเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดต่อกัน และมีความร่วมมือในการพัฒนาด้านต่างๆ ทั้งด้านความมั่นคง เศรษฐกิจ และโครงสร้างพื้นฐาน ตลอดจนความสัมพันธ์ของประชาชนทั้งสองประเทศให้แนบแน่นยิ่งขึ้น โดยการร่วมกันพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศ
ทำให้ในทุกวันนี้ไม่ว่าจะเป็นวันหยุดสัปดาห์และช่วงปิดเทอมมีกลุ่มนักท่องเที่ยวจากประเทศมาเลเซียเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่อ.เบตง จ.ยะลา เป็นจำนวนมากหลังทราบข่าวองค์รัชทายาทเสด็จมาเยือนเบตงทำให้นักท่องเที่ยวมีความเชื่อมันในการเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวมากขึ้นถึงแม้จะมีเหตุการณ์ความไม่สงบอย่างต่อเนื่องในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก็ตาม
นอกจากนี้นักท่องเที่ยวได้ติดตามคณะองค์รัชทายาทที่ 3 แห่งรัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย ที่เสด็จเยือนชมสกายวอลค์ทะเลหมอกอัยเยอร์เวง ซึ่งชมว่าสวยงามมากและมีอากาศดี ถึงแม้ประเทศไทยจะเข้าสู่ฤดูร้อน แต่อากาศที่ทะเลหมอกยังคงมีอากาศเย็นสบาย
รัฐเปรัค ประเทศมาเลเซีย มีความสัมพันธ์กันมาช้านาน ดังนั้น การเสด็จมาขององค์รัชทายาท ในครั้งนี้นับว่ามีความสำคัญระหว่าง 2 ประเทศ ทั้งในด้านการกระชับความสัมพันธ์ไมตรีระหว่างรัฐเปรัคกับอำเภอเบตงในฐานะเพื่อนบ้านที่มีชายแดนติดกันและมีความร่วมมือในการพัฒนาด้านต่างๆ ของทั้งสองประเทศ โดยการร่วมกันพัฒนาและยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชนในพื้นที่ชายแดนของทั้งสองประเทศและส่งเสริมการท่องเที่ยวระหว่างกันอีกด้วย
โด...เจษฎา สิริโยทัย จ.ยะลา