บึมสนั่น ควันโขมงท้องทะเล เรือนำเที่ยวระเบิด ไฟลุกท่วม โดดน้ำหนีตายระทึก

บึมสนั่น ควันโขมงท้องทะเล เรือนำเที่ยวระเบิด ไฟลุกท่วม โดดน้ำหนีตายระทึก

ad1

"พังงา" เกิดเหตุเรือนำเที่ยวระเบิด กลางคลองท่าเทียบเรือบ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จนท.ระดมกำลังดับไฟนาน 1 ชม. เบื้องต้นโชคดีไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ-เสียชีวิต เร่งติดตามตัวคนประจำเรือมาสอบสวน หลังมีรายงานคนเห็นโดดน้ำว่ายหนีตายขึ้นฝั่งระทึก 

เมื่อเวลาประมาณ 18.00 น. วันที่ 2 เม.ย. 67 เกิดเหตุเรือนำเที่ยวทะเลอันดามันระเบิด จนเพลิงลุกไหม้อยู่กลางลำคลองท่าเทียบเรือบ้านทับละมุ ต.ลำแก่น อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เบื้องต้น หน่วยดับเพลิงเทศบาลตำบลลำแก่น และหน่วยดับเพลิงฐานทัพเรือพังงา และเรือดับเพลิง ร่วมกันลงพื้นที่ให้การช่วยเหลือ

ที่เกิดเหตุพบเรือนำเที่ยวแบบดำน้ำลึกขนาดใหญ่ ถูกเพลิงลุกไหม้ทั้งลำ เจ้าหน้าที่ต้องระดมกำลังช่วยกันดับไฟ และป้องกันไม่ให้เปลวเพลิงลุกลามไปยังเรือที่จอดใกล้เคียง เนื่องจากจุดเกิดเหตุมีกระแสลมค่อนข้างแรง ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก็ควบคุมเพลิงได้สำเร็จ

จากการสอบถาม นายสงบ สะโตน หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดพังงา เปิดเผยว่า เรือที่เกิดเหตุเป็นเรือนำเที่ยวแบบดำน้ำลึก ไม่มีผู้โดยสาร เข้ามาจอดทอดสมออยู่กลางลำคลองทับละมุ มีรายงานว่ามีคนประจำเรือ 1 คน ซึ่งมีคนเห็นว่าขณะเกิดเหตุได้กระโดดน้ำหนีว่ายน้ำเข้าฝั่งแล้ว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่กำลังติดตามคนประจำเรือ และเจ้าของเรือมาสอบสวนดำเนินการต่อไป