กองหนุนฮามาสยังเข้มแข็งฟันธงจุดจบอิสราเอลที่กำแพงร้องให้

กองหนุนฮามาสยังเข้มแข็งฟันธงจุดจบอิสราเอลที่กำแพงร้องให้

ad1

แหล่งข่าวจากผู้ทรงคุณวุฒิทางศาสนาอิสลาม จ.พัทลุงระบุ เลือกสรรประธานาธิบดี “อิหร่าน” ใหม่ 9 ราย สายเหยี่ยว 7 พิราบ 2  ชี้สงครามฮามาสปาเลสไตน์ อิสราเอล กองหนุนใต้ยังเข้มแข็ง ชี้ เป็นไปตามลายแทง อิสราเอลพบจุดจบที่กำแพงร้องให้

เมื้อวันที่ 4 มิถุนายน 2567 แหล่งข่าวจากผู้ทรงคุณวุฒิทางศาสนาอิสลาม จ.พัทลุง เปิดเผยว่า จากการอสัญกรรมของประธานาธิบดีประเทศสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน และคณะ 9  ราย จากประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งจะมีการการเลือกตั้งประธานาธิบดีใหม่ ในเดือนมิถุนายน 2567 นี้โดยมีระยะกว่า 30 วัน 

โดยได้การเคลื่อนไหวเลือกสรรผู้ที่มีความเหมาสมที่จะลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดี มีจำนวน 9 ราย โดยจำนวน 7 ราย จะเป็นแนวทางสายเหยี่ยว 7 ราย และ 2 ราย เป็นแนวทางสายพิราบ และแต่ละรายต่างมีศักยภาพเหมาะสมทั้งคุณวุฒิวัยวุฒิการผ่านงานภาระกิจสำคัญ และส่วนหนึ่งมาจากกองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิสลาม (Islamic Revolutionary Guards Corps-IRGC) 

แหล่งข่าววงการข่าว จ.ปัตตานี เปิดเผยว่า สำหรับในส่วนสถานการณ์สงครามประเทศตะวันออกกลาง ระหว่างฮามาสปาเสไตน์และพันธมิตรแนวร่วมกองหนุนปลดปล่อย กับอิสราเอล โดยเฉพาะประชาชนจังหวัดชายแดนภาคใต้ จ.ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ได้ติดตามสถานการณ์อย่างต่อเนื่องและใกล้ชิด จะมีอารณ์ร่วมสร้างความสลดสะเทือนใจยามที่อิสราเอลสังหารต่อเด็ก สตรี  คนชรา ฯลฯ ด้วยวิธีการต่าง ๆชาวปาเสสไตน์ 

“ถือว่านิ้ว 1 ได้รับผลกระทบ ทุกนิ้วก็ย่อมได้รับผลกระทบ จนเกิดอารมณ์ร่วมจนเกิดก่อให้เหล่านักรบจิฮัดในภูมิภาคประเทศอาเชียน โดยเฉพาะบางประเทศได้เดินเข้าร่วมเป็นหน่วยใต้ดินกับฮามาสปาเลสไตน์และพันธิตรแนวร่วมกองหนุนปลดปล่อย ไปแล้ว”.

โดย...อัสวิน ภักฆวรรณ