นายกฯ ปลื้ม กทม.ครองอันดับ 6 จาก 20 เมืองที่ดีที่สุดในโลกในด้านอาหาร

นายกฯ ปลื้ม กทม.ครองอันดับ 6 จาก 20 เมืองที่ดีที่สุดในโลกในด้านอาหาร

ad1

“นายกฯ เศรษฐา” ปลื้ม กรุงเทพฯ ครองอันดับ 6 ของโลก The World’s 20 Best Cities for Food จากนิตยสารชื่อดัง Time Out ถูกยกเป็นเมือง Street Food ภูมิใจในศักยภาพ มนตร์เสน่ห์ พร้อมหนุนปี 2568 เป็นปีแห่งการท่องเที่ยวที่ยิ่งใหญ่ของไทย

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2567 นายชัย วัชรงค์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า นายเศรษฐา ทวีสิน นายกรัฐมนตรี ปลื้มข่าวดี “Time Out” นิตยสารอันดับโลกด้านไลฟ์สไตล์ ประกาศว่า กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย ครองอันดับ 6 ของโลก ในหมวดหมู่ The World’s 20 Best Cities for Food หรือ 20 เมืองที่ดีที่สุดในโลกในด้านอาหาร

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ระบุต่อไปว่า Time Out เป็นนิตยสารชั้นนำระดับโลกด้านการแนะนำไลฟ์สไตล์ สถานที่ท่องเที่ยว และนำเสนอประสบการณ์ที่ดีที่สุดของเมืองในแต่ละประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในส่วนที่เกี่ยวกับวัฒนธรรม การเดินทาง อาหาร และความบันเทิง ซึ่งการจัดลำดับทางนิตยสาร สอบถามไปยังผู้คนท้องถิ่นเกี่ยวกับการรับประทานอาหารนอกบ้าน เพื่อจัดอันดับเมืองหลวงแห่งอาหารในปี 2024

ขณะเดียวกัน นิตยสาร Time Out ระบุว่า การรับประทานอาหารเป็นส่วนหนึ่งของการทำความรู้จักแต่ละเมือง ส่วนที่ทำให้อาหารยอดเยี่ยม ไม่ใช่เพียงแค่คำชม และดาวมิชลิน (Michelin Star) แต่คือตัวเลือกของอาหาร คุณภาพ ราคา การสำรวจครั้งนี้จึงเป็นการสอบถามไปยังหลายพันคนเพื่อกล่าวถึงการรับประทานอาหารนอกบ้านในบ้านเกิดของตัวเอง ให้คะแนน ด้านคุณภาพ ราคา จากนั้นทีมบรรณาธิการและนักเขียนทั่วโลกเป็นผู้สรุปผลการสำรวจ

ทั้งนี้ กรุงเทพฯ ได้รับการจัดอับดับให้ครองที่ 6 ของโลก The World’s 20 Best Cities for Food ซึ่งในนิตยสารได้ระบุว่า กรุงเทพฯ เป็นเมืองหลวงของ Street Food และมีราคาย่อมเยาที่สุดเป็นอันดับ 3 ของโลก มีความหลากหลาย ทั้งรับประทานจากจานร้อนริมถนน หรือเสิร์ฟในเรือบริเวณตลาดน้ำ อาหารที่ต้องลองคือ ส้มตำ นอกจากนี้ กรุงเทพฯ มีร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ถึง 34 แห่ง และมีถึง 8 ร้าน ได้รับรางวัล Asia’s 50 Best Restaurants 2024