“ไทย-เวียดนาม”เชื่อมความสัมพันธ์ความงามเชิงท่องเที่ยว จัดงาน Global Eco Tourism Beauty Pageants

“ไทย-เวียดนาม”เชื่อมความสัมพันธ์ความงามเชิงท่องเที่ยว  จัดงาน Global Eco Tourism Beauty Pageants

ad1

เมื่อเร็ว ๆ นี้    Amedia ได้มีการจัดงาน Global Eco Tourism Beauty Pageants ประกวดความงามการท่องเที่ยวเชิงนิเวศระดับโลก 2024   ขึ้นที่  The Bazaar Hotel Bangkok (ประเทศไทย)  เพื่อตอบสนองต่อวันคุ้มครองโลกในวันที่  5 มิถุนายน 2567

Ms. Jen Bui  ประธานจัดงาน ประกวดความงามการท่องเที่ยวเชิงนิเวศระดับโลก 2024 กล่าวว่า  เพื่อตอบสนองต่อวันสิ่งแวดล้อมโลก และเป็นการแลกเปลี่ยนและมิตรภาพระหว่าง ประเทศเวียดนามและไทย จึงมีการจัดกิจกรรมแข่งขันงานดังกล่าวขึ้น 

“ประเทศไทยที่มีความสวยงามทางธรรมชาติและวัฒนธรรมที่หลากหลาย เป็นจุดหมายปลายทางที่น่าดึงดูดใจให้นักท่องเที่ยวจากทั่วทุกมุมโลก จึงได้จัดกิจกรรมเพื่อแบ่งปันและเรียนรู้เกี่ยวกับการคุ้มครองสิ่งแวดล้อมจากให้นานาประเทศได้รับรู้”

ปี 2024 ถือเป็นปีพิเศษที่มีเหตุการณ์สำคัญมากมายในด้านการท่องเที่ยวเชิงนิเวศทั่วโลก ซึ่งเป็นช่วงที่การเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศส่งผลกระทบต่อประชากรทั่วโลก ทำให้ผู้คนต้องหาทางแก้ไขและเปลี่ยนแปลง ปรับเปลี่ยนให้เข้ากับสภาพแวดล้อมสีเขียว

การประกวดความงาม Global Eco Tourism Beauty Pageants  กลายเป็นกิจกรรมใหม่ที่มีพันธกิจสำคัญในการส่งเสริมการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน การแข่งขันไม่เพียงแต่มุ่งเน้นไปที่ความงามเท่านั้น แต่ยังผสมผสานการให้ความสำคัญในเรื่องการปกป้องดูแลสิ่งแวดล้อม และให้ทุกคนมีส่วนร่วมในการเปลี่ยนแปลงเชิงบวกในชุมชนและสังคม

การจัดงาน Global Eco Tourism Beauty Pageants นี้  ถือเป็นครั้งแรกที่มีการจัดการแข่งขันเพื่อค้นหาตัวแทนที่ดีที่สุดสำหรับองค์กรการท่องเที่ยวเชิงนิเวศระดับโลก รอบชิงชนะเลิศ ขึ้นที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย เมื่อวันที่ 28 พฤษภาคม ถึง 2 มิถุนายน ที่ผ่านมา 

โดยทาง  Amedia Star ซึ่งเป็นหน่วยงานจัดงานได้ร่วมสนับสนุนที่พักที่โรงแรม The Bazaar Hotel Bangkok (ประเทศไทย) เพื่อเป็นสถานที่สำหรับการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ การแข่งขัน ซึ่งได้รับความสนใจจากนานาชาติหลังจากลงทะเบียนอย่างเป็นทางการเป็นเวลานานกว่า 4 เดือน ผู้จัดงานได้รับใบสมัครมากกว่า 60 รายการจากทั่วทุกมุมโลก

สำหรับบรรยากาศในงาน มีแขกผู้รับเชิญจากนานาประเทศ และทูตคนสำคัญเข้าร่วมกันอย่างคับคั่ง  โดย  Mrs Eco Tourism Global 2024 ได้รับรางวัล Le Thi Hoai Phuong จากเวียดนาม  และรองชนะเลิศอีก 2 ราย ได้แก่ ภาวินี อารัมเปต (ไทย) และ Kseni Gubic (รัสเซีย)

หลังจากสาวงามคว้าแชมป์ในการประกวดครั้งนี้ เธอจะรับหน้าที่เป็นตัวแทนประชาสัมพันธ์ กิจกรรมเรื่องการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและการท่องเที่ยวทั่วโลก เป็นระยะเวลา 1 ปี

สำหรับผู้ที่ชนะการประกวดงานครั้งนี้ ประกอบด้วย 

ในประเภท Miss, Miss Teen และ Miss Teen ผู้ชนะได้แก่:

  • Miss Eco Tourism Global 2024: Hoang Thi Hai Yen
  • Miss Teen Eco Tourism Global 2024: Truong Thao Vy
  • Little Miss Eco Tourism Global 2024: Vanessa Angel Edshin (Indonesia)

ประเภท  Miss Teen Eco Tourism Global 2024

Winner: Truong Thao Vy (Vietnam)

Runner Up 1: Swar Mnemosyne Ricafort (Philippines FCIV)

Runner Up 2: Pathira Ekjakkaew (Thailand)

Miss Teen Eco Tourism Global Ambassador 2024: Swar Mnemosyne Ricafort (Philippines FCIV)

ประเภท  Little Miss Eco Tourism Global 2024

Winner: Vanessa Angel Edshin (Indonesia)

Runner Up 1: Patricia Ashgari (Thailand)

 

ประเภท Miss Eco Tourism Global 2024

Winner: Hoang Thi Hai Yen (Vietnam)

Runner Up 1: Doangkamon Racharin (Thailand)

Runner Up 2: Thidarat Oopkamdeang (Thailand)

Runner Up 3: Sophia Magsipoc (Philippines)

Miss Eco Tourism Global Ambassador 2024: Virakam Krudthongkul (Thailand)