ตร.โชคชัย รวบหนุ่มซิ่ง จยย. ค้ายาอี 59 เม็ด คาสี่แยกวังทองหลาง สารภาพเสพด้วย


เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สน.โชคชัย นำโดย พ.ต.ท. พิชัย วิชายะ สว.จร.สน.โชคชัย และ ร.ต.ท. สุชีพ สุขสมนาค รอง สว.จร.สน.โชคชัย พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ ได้จับกุม นายเอกรินทร์ หรือเดี่ยว อายุ 35 ปี พร้อมของกลางยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาอี) จำนวน 59 เม็ด และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นจีออโน่ สีขาว ทะเบียน 9 ขณ 4838 กรุงเทพมหานคร
โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตั้งจุดตรวจกวดขันวินัยจราจรและป้องกันอาชญากรรม บริเวณจุดตรวจบนถนนลาดพร้าว แขวงสะพานสอง เขตวังทองหลาง กทม.
ผู้ต้องหาได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมา และมีท่าทางพิรุธคล้ายจะหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าควบคุมตัวและขอตรวจค้น
จากการตรวจค้น เจ้าหน้าที่พบยาอี จำนวน 59 เม็ด ซุกซ่อนอยู่ จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวนายเอกรินทร์มายังห้องปฏิบัติการฝ่ายสืบสวน สน.โชคชัย เพื่อทำการตรวจปัสสาวะหาสารเสพติด ซึ่งผลการตรวจเบื้องต้นพบสารเสพติดในปัสสาวะ และได้รับการยืนยันจากแพทย์ว่ามีสารเมทแอมเฟตามีนอยู่ในร่างกายจริง
เบื้องต้น เจ้าหน้าที่แจ้ง 3 ข้อหา กับนายเอกรินทร์ หรือเดี่ยว ได้แก่
- มียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน หรือยาอี) ไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต
- เป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ขณะมีสารเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) ในร่างกายโดยผิดกฎหมาย
- เสพยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (เมทแอมเฟตามีน) โดยผิดกฎหมาย
หลังจากการสอบสวนและทำบันทึกจับกุม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายเอกรินทร์พร้อมของกลางทั้งหมดส่งพนักงานสอบสวน สน.โชคชัย เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป