สาวพิการ วัย 27 เข้าร้องทุกข์ ตำรวจ บชน. ถูกหลอกโกงเงินโอนให้ไป 800 กว่าครั้ง เกือบ 2 ล้าน บาท วอนตำรวจให้ความช่วยเหลือ

สาวพิการถูกหลอกโอนเงินไปกว่า 800 ครั้ง สูญกว่า 2 ล้านบาท

สาวพิการ วัย 27 เข้าร้องทุกข์ ตำรวจ บชน. ถูกหลอกโกงเงินโอนให้ไป 800 กว่าครั้ง เกือบ 2 ล้าน บาท วอนตำรวจให้ความช่วยเหลือ

ad1

ad1

วันนี้ (1 ธ.ค.) ที่ กองบัญชาการตำรวจนครบาล หรือ บชน. นางสาว "แอน" หญิงพิการจากการเป็นโรคกล้ามเนื้ออ่อนแรง อายุ 27 ปี ได้เข้าร้องทุกข์ถึง พล.ต.ท. สำราญ นวลมา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล จากกรณีถูกหญิงสาว (นางสาวศิริ ) ที่รู้จักกันในเฟสบุ๊ค หลอกยืมเงิน โดยให้โอนไปถึง 862 ครั้ง จนหมดบัญชี รวมเป็นเงินเกือบ 2 ล้านบาท

โดน นางสาวแอน เปิดเผยว่า หลังจากได้รู้จักกับหญิงผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ที่จังหวัดเชียงราย ก็ได้รับรู้เรื่องราวต่างๆ จากการเล่าสู่กันฟังว่าตกงาน และมีปัญหาเรื่องการเงิน 

จนทำให้ตนเองรู้สึกสงสาร จึงให้ความช่วยเหลือด้านการเงินโดยการให้หยิบยืมหลายครั้ง โดยในช่วงแรกเงินที่ยืมเงินไปก็คืนให้ตามปกติ แต่ระยะหลังกลับไม่คืนเงิน แถมยังขอยืมเงินเพิ่มอีกโดยอ้างว่าจะไปใช้หนี้เก่า เพื่อจะได้ไปกู้เงินมาใช้หนี้ทั้งหมดให้กับนางสาวแอน

"สำหรับเงินทั้งหมดเกือบ 2 ล้านบาท เป็นเงินที่กู้มา และเก็บออมจากการทำงานมาตลอดชีวิต ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก นอกจากนี้ผู้ก่อเหตุยังไปหลอกผู้เสียหายอื่นอีกหลายราย ซึ่งในนั้นมี นายอั๋น ก็ได้มาร้องทุกข์ด้วย" น.ส.แอน กล่าว 

ด้าน นายอั๋น เล่าว่า เดิมทีรู้จักกับนางสาวแอนอยู่แล้ว แล้วก็ได้รับรู้เรื่องราวที่นางสาวแอนถูกหญิงผู้ก่อเหตุ
 มายืมเงินไปแต่ไม่คืน จึงเข้ามาเป็นตัวกลางเพื่อประสานในการเจรจาพูดคุยกันให้คืนเงิน แต่ทางหญิงผู้ก่อเหตุก็ใช้ข้ออ้างต่างๆ นานาว่า จำเป็นต้องใช้เงินเป็นค่าน้ำมัน ค่าใช้จ่าย และค่าเดินทาง เพื่อเดินทางจากจังหวัดเชียงรายมาเจรจา กลับนางสาวแอนที่กรุงเทพมหานคร  จึงขอหยิบยืมนายอั๋นหลายครั้ง รวมเป็นเงินประมาณ 20,000 บาท แต่สุดท้ายแล้วก็ไม่ได้เดินทางมาตามนัดแต่อย่างใด ถูกหางเลขโดนหลอกไปด้วย

อย่างไรก็ตาม นางสาวแอน ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ประมาณช่วงเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา เคยไปติดต่อเพื่อจะแจ้งความดำเนินคดีหญิงผู้ก่อเหตุคนนี้ ที่ สน.ตลิ่งชัน แต่ตำรวจไม่รับแจ้งความ โดยให้เหตุผลว่าเป็นคดีฉ้อโกง ให้คู่กรณีไปเจรจากันก่อน ซึ่งที่ผ่านมาก็พยายามจะติดตามหาตัวหญิงผู้ก่อเหตุ แต่ก็ติดต่อไม่ได้แล้ว 

จึงมาร้องเรียนที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล เพื่อขอให้ตำรวจให้ความช่วยเหลือทางคดีด้วย