ปชป.วุ่น! "จุรินทร์" บอกไม่ได้ขับ "อันวาร์" ออกจากพรรค ลั่นไม่ได้ให้เข้าร่วมประชุมพรรค เพื่อจะได้มีเวลาหาพรรคใหม่-ส.ส.จ่อลาออกเพิ่ม

ปชป.วุ่น! "จุรินทร์" บอกไม่ได้ขับ "อันวาร์" ออกจากพรรค

ปชป.วุ่น! "จุรินทร์" บอกไม่ได้ขับ "อันวาร์" ออกจากพรรค  ลั่นไม่ได้ให้เข้าร่วมประชุมพรรค เพื่อจะได้มีเวลาหาพรรคใหม่-ส.ส.จ่อลาออกเพิ่มad1

09 ส.ค. 2565  นายจุรินทร์  ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่นายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคใต้ ได้แจ้งให้นายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานี พรรคประชาธิปัตย์  ทราบว่าไม่ประสงค์ ให้นายอันวาร์ เข้าร่วมการประชุม ส.ส. ภาคใต้ของพรรค  โดยนายจุรินทร์ได้กล่าวว่า กรณีนายอันวาร์ สาและ ส.ส.ปัตตานีนั้น ตนได้รับแจ้งจากนายเดชอิศม์ ขาวทอง รองหัวหน้าพรรคที่ดูแลภาคใต้ว่า ได้แจ้งให้นายอันวาร์ ทราบแล้วว่าไม่ประสงค์ให้เข้าร่วมประชุมส.ส.ภาคใต้อีก เพราะการประชุม อาจพูดคุยถึงรายละเอียดพรรคที่เป็นภายใน อาทิ แนวทางการหาเสียงเลือกตั้ง ทิศทางการทำงาน และเพื่อเปิดโอกาสให้นายอันวาร์ หาพรรคใหม่เข้าสังกัดได้ทันเวลา ซึ่งตนคิดว่ายุติธรรม โดยจะไม่ขับออกจากพรรคในตอนนี้

ส่วนกรณี นายนราพัฒน์ แก้วทอง รองหัวหน้าพรรค ขอลาออกจากส.ส. บัญชีรายชื่อ เพื่อไปดำรงตำแหน่งผู้ช่วยรมว.เกษตรและสหกรณ์ว่า ตนทราบเรื่องนี้จากนายนราพัฒน์ก่อนแล้ว