“อนุทิน” พร้อมนั่งนายกฯ หาก "บิ๊กตู่" ไม่รอด 8 ปี ยันทำตามรธน. ไม่มีสวนทางกติกา ไม่มีเสียบข้างหลังใคร

อนุทิน พร้อมเป็นนายกฯ ทำตามกติกา ไม่เสียบข้างหลังใคร

“อนุทิน” พร้อมนั่งนายกฯ หาก "บิ๊กตู่" ไม่รอด 8 ปี ยันทำตามรธน. ไม่มีสวนทางกติกา ไม่มีเสียบข้างหลังใครad1

12 ส.ค. 2565  เก็บตกการเมือง
รัฐสภา นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข ในฐานะหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้สัมภาษณ์ที่รัฐสภา ถึงวาระ 8 ปี ของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี จะเป็นเงื่อนไขให้รัฐบาลเกิดการสะดุดหรือไม่ ว่า ยังมองไม่ได้ เพราะไม่ใช่คนพิพากษาหรือคนตีความ เราก็ทำหน้าที่ให้ดีที่สุด จนถึงวันที่เราทำไม่ได้ ซึ่งคิดว่านายกฯยังทำหน้าที่อย่างเต็มที่ เพราะเป็นเรื่องที่ตราบใดที่ ยังปฏิบัติหน้าที่ได้ ก็ทำหน้าที่ของเราต่อไป  แต่ถ้าทำไม่ได้แล้ว หมดหน้าที่แล้ว ก็หยุด เคารพกฎหมายดีที่สุด
ส่วนชื่อของตนเอง ที่อยู่ในลิสต์บัญชีรายชื่อแคนดิเดตนายกฯของพรรค นั้น นายอนุทิน ระบุว่า มีชื่ออยู่แล้วจนถึงวันนี้ เพราะเป็นหัวหน้าพรรคการเมือง มีนโยบายชัดเจนว่าพรรคภูมิใจไทย เสนอหัวหน้าพรรคเป็นนายกฯตั้งแต่รณรงค์หาเสียงเลือกตั้ง ก่อนปี2562 ด้วยซ้ำ  “ผมมีชื่อ แต่ไม่ได้แข่งอะไรกับใครทั้งสิ้น เพียงแค่ อยู่ในกระบวนการ “
เมื่อถามว่า ไม่ว่าจะออกแนวทางไหน นายอนุทิน พร้อมทำงานเต็มที่ใช่หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า แน่นอน เพราะทำงานเพื่อบ้านเมือง และประชาชน ไม่เคยขาด    เมื่อถามย้ำว่า หากมีเหตุการณ์ทำให้ต้องหยิบชื่อแคนดิเดตนายกฯในตะกร้าขึ้นมา  เป็นแทนนั้น นายอนุทิน กล่าวว่า ทุกอย่างทำตามรัฐธรรมนูญ ทำตามกติกา ไม่มีสวนทางกติกา ไม่มีเสียบข้างหลังใคร ไม่มีดิ้นรนเพื่อให้ตัวเองได้ประโยชน์