โดนแล้ว! เรียกสอบคนขับเรือ พาฝรั่งตกปลานกแก้วกลางทะเล

เรียกสอบคนขับเรือ พาฝรั่งตกปลานกแก้วกลางทะเล

โดนแล้ว! เรียกสอบคนขับเรือ พาฝรั่งตกปลานกแก้วกลางทะเลad1

เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเกาะพีพี อ.เมืองกระบี่ เรียกตัวคนขับเจ้าของ เรือนำเที่ยวที่นำนนท. ต่างชาติ จับปลานกแก้วในเขตอุทยานหมู่เกาะพีพี  จ.กระบี่ มาสอบปากคำยืนยันตัวบุคคล นนท.ต่างชาติ ที่ก่อเหตุ รวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาล จ.กระบี่ ออกหมายจับกุมตัว ขณะนี้เดินทาง ออกจากเกาะพีพีไปแล้ว 
.
สืบเนื่องจากกรณี มีผู้ใช้บัญชีแอพพลิเคชัน TikTok ชื่อ @ roslanofficial โพสต์คลิป นักท่องเที่ยวต่างชาติยืนถือปลานกแก้ว 3 ตัว ปลาไม่ทราบชนิด 2 ตัว และใช้มีดแทงหัวปลาไหลทะเล 1 ตัว พื้นที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณเกาะพีพีเล ใกล้กับอ่าวมาหยา ต.อ่าวนาง อ.เมืองกระบี่  เขตอุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา-หมู่เกาะพีพี จ.กระบี่ จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ และขึ้นเทรนทวิตเตอร์ จนนักท่องเที่ยวรายดังกล่าวได้ออกมาขอโทษ ตามที่นำเสนอข่าวไปแล้วนั้น
.
ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้ดำเนินการรวบรวมหลักฐานเปรียบเทียบพิกัดที่เกิดเหตุตามคลิปวิดีโอดังกล่าว  แจ้งความต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรเกาะพีพี อำเภอเมืองกระบี่ เพื่อดำเนินการตามกฎหมาย กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธุ์พืช มีประกาศ ฉบับลงวันที่ 11 สิงหาคม พ.ศ. 2558 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกินห้าปี หรือปรับไม่เกินสองหมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ
.
ความคืบหน้าวันที่ 12 ส.ค.65 พันตำรวจเอกประสิทธิ์ ยอดทอง ผกก.สภ.เกาะพีพี เปิดเผยว่า ในช่วงเย็นวันนี้ได้เรียกตัว คนขับเรือ และเจ้าของเรือนำเที่ยว ชื่อเรือ "เอวาริน"  มาสอบปากคำ พร้อมยืนยันตัวบุคคล ซึ่งเป็นนักท่องเที่ยวชายที่ก่อเหตุ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐาน ขออนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ ออกหมายจับ กุมตัวต่อไป   
.
เบื้องต้นทราบว่า นักท่องเที่ยวคนดังกล่าวเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งบนเกาะพีพี ระหว่างวันที่ 8-10 สิงหาคม 65 ที่ผ่านมา ขณะนี้ได้เดินทางออกจากเกาะพีพีไปแล้ว ก่อนจะโพสต์คลิปลงแอพพลิเคชั่นTikTok เมื่อวานนี้