3พ่อแม่ลูกทุกข์ซ้ำ2หลังน้ำท่วมบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

3พ่อแม่ลูกทุกข์ซ้ำ2หลังน้ำท่วมบ้านถูกไฟไหม้วอด

3พ่อแม่ลูกทุกข์ซ้ำ2หลังน้ำท่วมบ้านถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง

ad1

ad1

 เกิดเหตุไฟไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น หลัง 3 พ่อแม่ลูกนั่งกินข้าวมื้อเที่ยงเสร็จ กลับไปทำงานที่สวน เพื่อนบ้านโทรแจ้งไฟไหม้บ้านรีบกลับมาดู ไฟโหมลุกไหม้บ้านวอดเสียหายทั้งหลังแล้ว สุดระทมน้ำพึ่งท่วมบ้านเมื่อกลางเดือนกันยายน64 ต้องขนเตาแก๊ส เครื่องครัวไปประกอบอาหารกินบนชั้น 2 ตัวบ้าน ยังไม่ยกกลับลงมาชั้นล่างตัวบ้าน ไฟได้ไหม้พร้อมเสียงระเบิดของถังแก๊ส วอดเสียหายทั้งหมด พร้อมทรัพย์สินเงินสด สร้อยคอทองคำที่เก็บไว้ที่ชั้น 2 ตัวบ้าน คาดสาเหตุจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือลืมปิดเตาแก๊สอุ่นอาหารมื้อเที่ยง ส่วนสาเหตุไฟไหม้ที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุอีกครั้งหนึ่ง ขณะที่เกิดทาง จนท.ดับเพลิงยังพบภาพพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9และสมเด็จพระราชินีฯในรัชกาลที่ 9 ไม่ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ในครั้งนี้

เมื่อเวลา 13.30น.วันนี้(14ม.ค.64) พ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ใจสบาย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งว่าเกิดเหตุไฟไหม้บ้าน ซึ่งตั้งอยู่กลางหมู่บ้านกุดละลม หมู่ 3 ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงได้แจ้งรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองชัยภูมิ พร้อมรถดับเพลิงของ อบต.หนองนาแซง และเทศบาลบ้านค่าย รวม 5 คัน ไปที่เกิดเหตุพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชัยภูมิจำนวนหนึ่ง และเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ชีพกู้ภัยมูลนิธิสว่างคุณธรรม จ.ชัยภูมิ ไปยังที่เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน พบไฟกำลังลุกไหม้บ้านไม้ 2 ชั้น รถดับเพลิงต้องเร่งระดมฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามบ้านข้างเคียง  ใช้เวลา 30 นาทีจึงสกัดเพลิงไว้ได้ แต่บ้านก็ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง  


     จากการสอบถาม นายสำเนียง เดชพรม อายุ 61 ปี บ้านเลขที่ 76 หมู่ 3 บ้านกุดละลม ต.หนองนาแซง อ.เมือง จ.ชัยภูมิ เจ้าของบ้าน บอกว่าขณะเกิดเหตุครอบครัวของตนเองไม่มีใครอยู่บ้าน แต่ในตอนเที่ยงวันที่ผ่านมา ได้กลับมาบ้านทั้งตนเอง และภรรยา และลูกชายจากไร่สวนที่อยู่นอกหมู่บ้านเพื่อกลับมากินข้าวมื้อเที้ยง หลังกินข้าวเสร็จเวลาประมาณบ่ายโมงเศษได้พากันกลับไปทำงานในไร่สวนต่อ จนมีเพื่อนบ้านโทรไปบอกว่าไฟไหม้บ้าน ตนเองจึงรีบกลับมาดูบ้าน พบไฟกำลังลุกไหม้บ้าน โดยไม่สามารถเข้าไปขนสิ่งของออกจากบ้านได้เลย ซึ่งบ้านครอบครัวตนอยู่ด้วยกัน 3 คนพ่อแม่และลูกชาย ในช่วงเดือนกันยายน 64ที่ผ่านมาน้ำพึ่งได้ท่วมบ้าน ต้องขนเตาแก๊ส เครื่องครัวไปประกอบอาหารกินบนชั้น 2 ตัวบ้าน ยังไม่ยกกลับลงมาชั้นล่างตัวบ้าน ซึ่งชาวบ้านบอกว่าขณะไฟกำลังลุกไหม้ ชาวบ้านได้เสียงระเบิดของถังแก๊สที่ชั้น 2 ตัวบ้านทำให้เกิดไฟไหม้ที่ชั้น 2 ตัวบ้านเสียหายทั้งหมด พร้อมทรัพย์สินเงินสด สร้อยคอทองคำที่เก็บไว้ที่ชั้น 2 ตัวบ้าน นับเป็นความทุกข์ซ้ำ 2 ทั้งบ้านถูกน้ำท่วมและเกิดไฟไหม้บ้านเสียหายทั้งหมดอีก ซึ่งบ้านของตนเองสร้างมากว่า 20 ปี บริเวณชั้น 2 ตัวบ้านมีคลัสเอาท์ไฟ และพ่วงสายไฟต่อไปยังคอกเลี้ยงควายหลังบ้าน โดยที่ตนไม่ได้หยิบฉวยสิ่งของอะไรออกมาจากบ้านเลยสักชิ้น  เครื่องใช้ไฟฟ้า ตู้เย็น ทีวี เสื้อผ้า รวมทั้ง เงินสดจำนวนหนึ่งและสร้อยคอทองคำ ก็ถูกไฟไหม้จนหมดตั้งตัวบ้านและทรัพย์สินที่อยู่ในบ้านเสียหายทั้งหมดมูลค่านับล้านบาท


ขณะที่ด้านพ.ต.ท.ชัยวัฒน์ ใจสบาย รอง ผกก.(สอบสวน) สภ.เมืองชัยภูมิ ได้เข้าตรวจสอบยังบ้านที่เกิดเหตุ และสอบถามนายสำเนียง เดชพรม อายุ 61 ปี เจ้าของบ้าน คาดสาเหตุอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร หรือลืมปิดเตาแก๊สอุ่นอาหารมื้อเที่ยง ส่วนสาเหตุไฟไหม้ที่แท้จริง ต้องรอเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้ามาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง. ขณะที่เกิดทาง จนท.ดับเพลิงยังพบภาพพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 9และสมเด็จพระราชินีฯในรัชกาลที่ 9 ไม่ได้รับความเสียหายจากไฟไหม้ในครั้งนี