"ผู้ใหญ่หมี"ทำบุญใหญ่ ฉลอง เปิดฉายหนังกลางแปลง ย้อนยุค...ชมฟรี

"ผู้ใหญ่หมี"ทำบุญใหญ่ ฉลอง เปิดฉายหนังกลางแปลง ย้อนยุค...ชมฟรี
ad1


ad1

ad1

ad1

แม่สอด= เล็กๆไม่ ใหญ่ๆ ต้อง "ผู้ใหญ่หมี" ทำบุญใหญ่ ฉลอง เปิดฉายหนังกลางแปลง ย้อนยุค...ชมฟรี

เมื่อค่ำคืนวันที่ 29 เมษายน 2565 นายปรีชา สอนแวว "ผู้ใหญ่หมี" ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว หมู่ 7 ต.แม่ปะ อ.แม่สอด จ.ตาก จัดงานแสดง ฉลอง ทำบุญ ศาลาธรรมะสังเวช  สุสานวัดหนองบัวบูรพา บ้านหนองบัว ต.แม่ปะ  และเปิดฉายหนังกลางแปลง ย้อนยุค  ให้ชาวบ้านชมฟรี  มีสินค้าอาหารมาจำหน่าย ภายในบริเวณงาน ก่อนที่จะ ในการทำบุญฉลองศาลาและเบิกเนตรพระประธาน ในวันอาทิตย์ที่ 1 พฤษภาคม 2565 โดยจะมีการฉลอง การแสดง แสง สี เสียง อลังการ ในการทำบุญ ก่อนพิธีทำบุญใหญ่   งานนี้ทำจริง ทำอย่างยิ่งใหญ่ ...เล็กๆไม่ ใหญ่ๆต้อง "ผู้ใหญ่หมี"

รายงานข่าวแจ้งว่า ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 นายปรีชา สอนแวว "ผู้ใหญ่หมี" ผู้ใหญ่บ้านหนองบัว หมู่ 7 และชาวบ้าน จะมีการทำบุญใหญ่ที่ศาลาธรรมะสังเวช สุสานวัดหนองบัวบูรพา ม.7 ต.แม่ปะ  โดยมีชาวบ้านหนองบัว ร่วมเป็นเจ้าภาพ  โดยจะนิมนต์  พระอาจารย์ ดังตามหัววัด จำนวน 9  หัววัด พระเกจิดังในพื้นที่ มาทำพิธีสวด เบิกเนตรพระประธาน ที่จัดตั้งประดิษฐานที่ศาลาธรรมะสังเวช สุสานวัดหลวงบูรพา โดยจะเป็นพิธีใหญ่ ทำบุญใหญ่และเปิดโรงทาน

การทำบุญใหญ่ศาลาธรรมะสังเวช สุสานวัดหนองบัวบูรพาครั้งนี้ ภายหลังจากที่มีการตั้งองค์ผ้าป่า เพื่อนำรายได้มาสร้าง=ปรับปรุง=ซ่อมแซม ปรับปรุงภูมิทัศน์โดยรอบ ศาลาธรรมะสังเวช จนแล้วเสร็จ และมีการทำบุญใหญ่ร่วมกันในครั้งนี้ ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2565 จึงขอชวนเชิญพุทธศาสนิกชนผู้มีจิตศรัทธา ในการร่วมทำบุญ  ทำกุศล เข้าร่วมงานในครั้งนี้ด้วยหรือจะติดต่อขอเป็นเจ้าภาพโรงทาน ที่ ผู้ใหญ่หมี =ลูกหมีแม่สอด โทร 066=1122159