อร่อยแซ่บ จี๊ด สะใจ! ร้าน OKAY หมี่เกี๊ยวต้มยำฮาลาล เจ้าเดียวในนราธิวาส

อร่อยแซ่บ จี๊ด สะใจ! ร้าน OKAY หมี่เกี๊ยวต้มยำฮาลาล เจ้าเดียวในนราธิวาส
ad1


ad1

ad1

ad1

จี๊ด สะใจ!ร้าน OKAY หมี่เกี๊ยว ต้มยำฮาลาล
อร่อยแซ่ป น้ำเข้มข้น เจ้าเดียวในเมืองนราธิวาส

โดย...แวดาโอ๊ะ หะไร

วันนี้ เราจะพาเพื่อนๆ ไปกิน บะหมี่เกี๊ยว ต้มยำ ที่อร่อยแซ่บ น้ำเข้มข้น สะใจ ที่ร้าน โอเค หมี่เกี๊ยว ( OKAY  หมี่เกี๊ยว ) เป็นร้านที่พึ่งเปิดได้ไม่นาน หลังจากเกิดวิกฤตโควิด 2019  ร้านโอเค บะหมี่เกี๊ยว เป็นร้านเล็กๆ มี เจ้าของ ร้านอารมณ์ดี หลักๆขายจะเป็นพวก บะหมี่ เกี๊ยว ไก่ กุ้ง เนื้อแดง และข้าวเนื้อแดง ราคา เริ่มต้นที่ 40 บาท  เช่น บะหมี่เนื้อแดง น้ำ-แห้ง ( น้ำใส )ราคา 40 บาทบะหมี่เนื้อแดงต้มยำ ราคา50 บาท บะหมี่เกี๊ยว ไก่-กุ้ง ราคา 40-50 บาท บะหมี่ ไก่ กุ้ง เนื้อแดง ราคา 45-50 บาท ข้าวเนื้อแดง 40 บาท  แต่ถ้าซิกเนเจอร์ของร้าน สั่งได้เลยว่า  เอาซิกเนเจอร์ ก็จะมีพิเศษ คือ ใส่ เกี๊ยว ไก่ กุ้ง เนื้อแดง ไข่ยางมะตูม 2 ซีก ( 1 ลูก ) ราดด้วยน้ำต้มยำเข้มข้น แซ่ปอีหลี่  ราคาเบาๆได้ครบทุกอย่าง เพียง 80 บาท เท่านั้น ขอแนะนำว่า  ชิมก่อนปรุงนะครับ เพราะทุกอย่างในน้ำซุปต้มยำ มีครบรส ทำสดทุกชาม

คุณ อัฟวาคิม หะยีอาลี (เจ้าของร้าน) ได้บอกเราว่า เมื่อก่อนนี้ คิมก็อยู่กรุงเทพครับ และก็ทำในส่วนของร้านอาหารซีฟู๊ด และก็ 2 สาขา และก็เป็นอาจารย์ด้วย และหลังจากนั้นเนี้ยะ มันก็คงจะเป็นเหมือนกันทุกๆคนที่เจอ คือเจอประสบปัญหาที่ไม่อยากให้เกิดขึ้น นั้นก็คือโควิด ระบาด มันก็เลยเป็นเหตุผล ที่เราต้องตัดสินใจกลับมาอยู่บ้านที่จริงตอนนั้น ตัวคิมเอง ก็ไม่คิดน่ะ ว่าจะกลับมาอยู่บ้านเพราะว่าเราฟูในเรื่องของบิซ ซิเนสตรงนั้นมากๆเลย เพราะว่าเราโชคดีที่ลูกค้าตอบโจทย์ในร้านอาหารของเราที่กรุงเทพ ขออนุญาตเล่านิดหนึ่ง เพราะว่าไม่ว่าในส่วนของทัวร์อินโด ทัวร์อาหรับและก็ทัวร์ต่างชาติก็มาลงกับทางร้านเรา

แต่พอเจอปัญหาเหล่านี้ ซึ่งมันทำให้ทัวร์ไม่เข้าในประเทศเราก็เลยต้องปิดร้านอาหารที่โน้น แล้วตัวคิมเองมองว่ามันเป็นโอกาส ที่เราจะได้กลับมาอยู่ที่บ้าน หลักๆตอนนั้นไม่ได้คิดอะไรเยอะเลย แค่มองว่า เรารู้สึกได้กลับมาอยู่กับพ่อแม่ เพราะตัวเราอยู่กรุงเทพ 15 ปี โดยประมาณ เราก็เลยรู้สึกว่า จะเป็นโอกาส และจังหวะที่ดีให้กับตัวเองได้กลับมาอยู่บ้านที่ได้มาใช้ชีวิต กับ พ่อแม่บ้าง ในช่วงชีวิตหนึ่งอะไรอย่างนี้แหละครับ ก็เลยตัดสินใจ หลังจากนั้นก็เลยพยายามมองหาอะไรทำหลายๆอย่าง ด้วยความที่เราชอบในส่วนของบิซ ซิเนสออเนอร์อยู่แล้ว และก็ยังคงรักที่จะเป็นงานสอนอะไรอย่างนี้ ครับ เพราะว่าจบครูมา ก็เลยพยายามหาว่าจะทำอะไรดี ทีนี้ก็เลยมองโปรดักหนึ่งคือตัวเกี๊ยว ซึ่ง หลักๆเนี้ยะ เกี๊ยวฮาลาล ไม่ค่อยมีใน 3 จังหวัดชายแดนใต้  อันนี้ลูกค้าคอมเฟิร์มมา

ดังนั้น คิมจึงเป็นร้าน OKAY หมี่เกี๊ยว ร้านบะหมี่เกี๊ยวฮาลาลเจ้าเดียวในนราธิวาสใช่ครับ ซึ่งไม่ว่าจะเป็นในส่วนของเกี๊ยว หรือว่าเนื้อแดงก็คือทางร้านจะคิดสูตรเองหมด ไม่ว่าจะเป็นการหมักไก่ การทำกุ้ง หมักเนื้อ การตุ๋นเนื้อแดงทุกอย่างเป็นในส่วนของทางร้าน คิมเป็นคนดีไซน์สูตรกับเพื่อนอีกคนนึง ใช่คิมของอนุญาต คิมมีหุ้นส่วนอีกคนนึงน่ะครับ ทีนี้น้ำซุปของที่นี่  ณ.ตอนนี้เรามีอยู่ 2 น้ำ คือน้ำใส กับต้มยำ ถ้าเป็นซิกเนเจอร์ที่อร่อย และลูกค้าชอบมากๆ ก็คือ ต้มยำ ปั๋ง ซึ่งต้มยำเนี๊ยะ ซิกเนเจอร์ จะกินกับน้ำต้มยำ กินแล้วสะดุ้งมาก เพราะว่า ไม่ว่าจะเป็นเครื่องยำ ของตัวน้ำพริกเผาหรือว่าจะเป็นเครื่องต้มยำต่างๆ ทางร้านคิดสูตรเอง เราทำเองและเรา ทำใหม่ สด ทุกวัน และนี้เราก็เลยมองว่าปัจจุบันนี้ รู้สึกขอบคุณ ลูกค้าที่น่ารัก เอ็นดู ร้าน โอเคบะหมี่เกี๊ยวของเรา และก็ชื่นชอบในรสชาติของอาหาร

สำหรับลูกค้าที่สนใจ ทีสนใจอยากเข้ามาทานร้าน โอเค หมี่เกี๊ยว ซึ่งหลายคนมองว่าอยู่ตรงไหน และก็ตั้งคำถามกับตัวเอง ที่รักจ้ะ ไม่ต้องสงสัย แค่คุณโทรมาจ้ะ 086-8591166 หรือคุณสามารถ@ผ่าน ID LINE KIKU / KIM ออเดอร์ ผ่านเพจ. OKAY หมี่เกี๊ยว ทางเราจะมีแอดมินคอยรับโทรศัพท์และก็ตอบในส่วนของแชทโดยตรง ส่วนร้านของเราน่ะครับ โลเคชั่นของเรา จะอยู่ที่หลังอีซูซุ ถนน สุริยะประดิษฐ์ ซอย ประชาสันติ1 คุณลูกค้าจ้ะ แค่คุณเข้ามา แค่นี้คุณก็หาเจอแล้วจ้ะ….

ร้าน OKAY หมี่เกี๊ยว ปิดทุกวัน อาทิตย์ เปิดรับออเดอร์ตั้งแต่เวลา 04.00 น. ร้านเปิดใส่ถ้วย ตั้งแต่ เวลา 09.00-16.00 น.อย่าลืมสั่งจองโต๊ะล่วงหน้านะครับ….