เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดคุ้มครอง!สาวใหญ่ซิ่งกระบะพลิกคว่ำรอดตายปาฎิหาริย์

เชื่อบารมีหลวงปู่ทวดคุ้มครอง!สาวใหญ่ซิ่งกระบะพลิกคว่ำรอดตายปาฎิหาริย์
ad1


ad1

ad1

ad1

ขอนแก่น-สาวใหญ่ซิ่งกระบะแซงชนรถเก๋งพลิกคว่ำตกข้างทาง รอดตายปาฎิหาริย์ เชื่อบารมีปู่ทวดคุ้มครอง วอนคู่กรณีมารับผิดชอบ

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 13 มิ.ย. 2565ที่ สภ.ย่อยเมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น  น.ส. กฤตล ครองยุทธ  อายุ 42 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 25 ม.6 ต.หนองไผ่ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ   เดินทางเข้าพบ พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ผิวผุย สว.(สอบสวน) สภ.ย้อยเมืองเก่า  อ.เมือง จ.ขอนแก่น เพื่อให้ปากคำกรณีอุบัติเหตุรถยนต์ถูกชนพลิกคว่ำ ก่อนที่คู่กรณีหลบหนี  เหตุเกิดเมื่อวันที่ 12 มิ.ย. ที่ผ่านมา บนถนนเลี่ยงเมือง ต.เมืองเก่า อ.เมือง จ.ขอนแก่น

น.ส.กฤตล กล่าวว่า ก่อนเกิดเหตุ  ได้ขับรถยนต์เก๋ง นิสสัน อเมล่า สีดำ หมายเลขทะเบียน กต-226 มหาสารคาม มาจาก จ.บุรีรัมย์ เพื่อจะเดินทางไปที่ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี  เมื่อเข้าเขต จ.ขอนแก่น ไม่ได้ขับรถตรงไปตาม ถ.มิตรภาพ  เพราะรถติดมาก จึงได้เลี้ยวซ้ายเข้าถนนเลี่ยงเมือง  ขณะขับรถอยู่ในเลนขวา ก็มีรถกระบะสีดำหรือสีน้ำเงิน ไม่ทราบยี่ห้อ และทะเบียน ขับกระแทกเข้ามาทางด้านซ้ายอย่างแรง

 “ เป็นเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก จังหวะนั้นเราขับอยู่เลนขวา มีรถแซงขึ้นไปคันแรก  จากนั้นก็มีรถกระบะขับแซงขึ้นไป  แต่รถกระบะชนกระแทกที่ด้านซ้าย จนรถเสียหลักหมุนจนรถพลิกคว่ำตกข้างทางฝั่งซ้าย ก่อนที่รถกระบะขับหนีไป  โชคดีที่คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง  เพราะห้อยหลวงปู่ทวด และบูชาเหรียญและตะกรุด พระอาจารย์ตุ๋ย วัดนิมิตโพธิญาณ อ.เพ็ญ จ.อุดรธานี ไว้ที่หน้ารถ ก่อนจะขับรถแต่ละครั้ง ได้ยกมือไหว้ อธิฐานให้เดินทางปลอดภัยทุกครั้ง ทำให้  บาดเจ็บเล็กน้อย ขาช้ำ แขนช้ำ นิ้วโปงข้างซ้ายถูกกระจกบาดเป็นแผลนิดเดียว เชื่อว่าหลวงปู่ทวด และพระอาจารย์ตุ๋ยคุ้มครอง”

น.ส.กฤตล กล่าวต่ออีกว่า เมื่อรถหมุนและพลิกคว่ำจนรถหงายล้อชี้ฟ้า อยู่ข้างทาง จึงตัดสินใจปลดสายเข็มขัดนิรภัยออกจากตัว จากนั้นก็มีพลเมืองดีเข้ามาช่วยเหลือ และแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย  ส่วนคู่กรณีไม่ได้จอดรถมาดู  เพราะหลบหนีไปทันที   โดยมีคลิปจากกล้องหน้ารถของพลเมืองดีเป็นหลักฐานว่ามีรถกระบะ ขับแซงและชนกระแทกที่ด้านซ้ายของรถเก๋งจนรถเสียหลักพลิกคว่ำตกข้างทาง เป็นหลักฐานแจ้งตำรวจติดตามรถคู่กรณีมาดำเนินการตามกฏหมายและอยากให้มาพูดคุยกัน เนื่องจากว่ารถเก๋งคันที่พลิกคว่ำนั้น มีประกันประเภท 2 คู่กรณีต้องมาเจรจากัน ตกลงกันจึงจะซ่อมรถได้ อีกทั้ง ประกันภัยมาดูสภาพรถแล้ว รถพังเสียหายทั้งคันค่าซ่อมร่วม 300,000 บาท จึงอยากให้คู่กรณีมาร่มรับผิดชอบด้วย

 ด้าน  พ.ต.ท.พงษ์ศักดิ์ ผิวผุย สว.(สอบสวน) สภ.ย่อยเมืองเก่า  กล่าวว่า รถคู่กรณีเป็นรถกระบะ ในคลิปหน้ารถที่บันทึกภาพได้นั้น  เห็นทะเบียนไม่ชัดเจน จึงฝากถึงพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์หรือมีคลิปหน้ารถที่ชัดเจนกว่านี้ มามอบให้เจ้าหน้าที่ หรือประสานมาที่ สภ.เมืองเก่า เพื่อจะได้ติดตามคู่กรณีมาสอบสวนและดำเนินการตามขั้นตอนของกฏหมายต่อไป