สลด!รถบรรทุกดินบรรทุกน้ำนักเกินซิ่งแหลกพลิกคว่ำทับร่างคนขับดับคาที่

สลด!รถบรรทุกดินบรรทุกน้ำนักเกินซิ่งแหลกพลิกคว่ำทับร่างคนขับดับคาที่ad1

นครราชสีมา -สลดรถบรรทุกดินบรรทุกน้ำหนักเกินพิกัดซิ่งแหลกพลิกคว่ำทับร่างคนขับดับคาที่เหตุเกิดเหตุบริเวณถนนสาย บ้านพุทธา -โคกขาม ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย

เมื่อวันที่ 18 มิถุนายน  2565 เวลา 16.10 น. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จังหวัดนครราชสีมา ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกดินเสียหลักหลุดโค้งพลิกคว่ำทำให้คนขับเสียชีวิตทันที จึงได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยฮุก 31 จุดพิมาย ที่เกิดเหตุบริเวณถนนสาย บ้านพุทธา -โคกขาม ตำบลรังกาใหญ่ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา พบรถบรรทุกหกล้อสีขาว หมายเลขทะเบียน 84-4993 จังหวัดสมุทรปราการ เสียหลักพลิกคว่ำอยู่ไหล่ทาง ทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย ถูกรถบรรทุกดินทับร่างติดอยู่ใต้ซากรถบรรทุก

ทางเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำเครื่องอุปกรณ์ตัดถ่าง งัดร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถโดยใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตออกมาจากซากรถได้ จากการสอบสวนของทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเบื้องต้นทราบว่าผู้เสียชีวิตชื่อนายพิพัฒน์ เกียรติธงชัย อายุ 42 ปี เป็นชาวจังหวัดสมุทรปราการ ซึ่งมารับจ้างขับรถบรรทุกขนดินถมในพื้นที่อำเภอพิมาย คาดว่าก่อนเกิดเหตุ ผู้ตายได้ขับรถบรรทุกขนดินวิ่งมาตามถนนลาดยาง เพื่อจะนำดินไปถมที่ แต่ในระหว่างที่รถวิ่งมาด้วยความเร็วสูง และเป็นช่วงลงเนินลาดชัน

ทำให้รถที่วิ่งมาด้วยความเร็วประกอบกับน้ำหนักบรรทุกที่มาก ทำให้ไม่สามารถควบคุมรถได้เกิดเสียหลักพลิกคว่ำคนขับหลุดออกมาจากนอกตัวรถ ทำให้รถไถลทับร่างผู้เสียชีวิตจนขาดอากาศหายใจ เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนพยานแวดล้อมมาสอบสวนหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุที่ชัดเจนต่อไป.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา รายงาน