โฆษก "พรรครวมแผ่นดิน" พร้อมทำหน้าที่หลัง "บิ๊กน้อย" แต่งตั้งนั่ง คกก.ดูแลกรุงเทพฯ พร้อมสู้ทุกกติกา

โฆษก "พรรครวมแผ่นดิน" พร้อมทำหน้าที่หลัง "บิ๊กน้อย" แต่งตั้งนั่ง คกก.ดูแลกรุงเทพฯ   พร้อมสู้ทุกกติกาad1

โฆษก "พรรครวมแผ่นดิน" พร้อมทำหน้าที่หลัง "บิ๊กน้อย" แต่งตั้งนั่ง คกก.ดูแลกรุงเทพฯ   พร้อมสู้ทุกกติกา

พล.อ.วิชญ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา หัวหน้าพรรครวมแผ่นดิน ได้มีคำสั่งแต่งตั้ง นายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล โฆษกพรรครวมแผ่นดินเป็นคณะกรรมการสรรหา และดูแลส่วน กทม. เมื่อถามถึงมีความกังวลหรือไม่กับการดูแล ในพื้นที่เขต กรุงเทพมหานคร

นายคมสัน พันธุ์วิชาติกุล โฆษกพรรครวมแผ่นดิน กล่าวว่า ตนไม่มีความหนักใจอะไร ก็จะทำหน้าที่ที่ได้รับมอบหมายมาให้ดีที่สุด เบื้องต้นกลุ่มคนรุ่นใหม่ในพรรคกำลังก่อตั้งกลุ่ม "Thailand Together" ตามชื่อพรรค ที่จะส่งเสริมให้ทุกคน ทุกเพศ ทุกวัย เข้ามามีส่วนร่วมในการคิดอะไรดีๆ เสนอไอเดียเจ๋งๆ ไปด้วยกัน เพื่อบ้านเมืองที่เป็นรูปธรรมนำมาปฏิบัติได้

ในส่วน กทม เอง ขณะนี้มีอดีตนักการเมือง และคนรุ่นใหม่หลายท่านมาพูดคุย สนใจอยากจะมาร่วมงาน เพราะพรรคมีนโยบายที่ชัดเจนคือลดความขัดแย้ง เน้นความปรองดองที่ท่านหัวหน้าพรรคได้แสดงจุดยืนเรื่องนี้มาตลอด จึงทำให้กลุ่มคนที่มีแนวความคิดเหมือนกันว่า ถึงเวลาควรก้าวข้ามความขัดแย้งที่มีมาตลอดหลายสิบปีได้แล้ว เพราะสร้างความแตกแยกในสังคมมานาน ส่งผลทำให้ประเทศชาติเกิดการสะดุด พลาดโอกาสดีๆ ในการพัฒนา แก้ไขปัญหาไปหลายเรื่องหลายครั้ง

ส่วนผู้ที่สนใจอยากมาลง ส.ส. กทม ในนามพรรครวมแผ่นดิน เราจะมีคณะกรรมการสรรหาท่านอื่นๆ ร่วมด้วย จะนำรายชื่อเข้าสู่กระบวนการ เรามีขั้นตอนในคัดสรร เพื่อเราจะได้บุคลากรที่ตรงใจ คนที่พร้อมจะทำงานให้กับประชาชนได้จริงๆ

ส่วนจะได้ ส.ส. มากน้อยแค่ไหน ก็ขึ้นอยู่กับพี่น้องประชาชนจะให้โอกาสคนของพรรครวมแผ่นดินมารับใช้ แก้ไขปัญหาหรือไม่ อีกทั้งเราได้มีการทาบทามกลุ่มต่างๆ เช่น LGBT กลุ่มนักกิจกรรม กลุ่มจิตอาสา กลุ่ม Startup กลุ่มนักเศรษฐศาสตร์รุ่นใหม่ และอีกหลายๆ กลุ่ม ให้เข้ามาเป็นแนวร่วม มีบทบาทต่อการส่งเสริมในด้านต่างๆ ให้เกิดประโยชน์ต่อบ้านเมืองมากที่สุด

โดยเฉพาะกลุ่มผู้ออกกำลังกาย ตามที่ท่าน พล.อ.วิชญ์ เคยกล่าวในที่ประชุมว่า นอกจากเน้นเรื่องการศึกษาแล้ว จะเน้นส่งเสริมเรื่องกีฬาให้มากขึ้น เพราะเป็นรากฐานของความมั่นคงทางเศรษฐกิจ สังคม เพราะเมื่อร่างกายคนเราแข็งแรง ก็มีสุขภาพกายและใจดี ก็จะทำให้พี่น้องประชาชนใช้ชีวิตประจำวันทั้งเรื่องงาน เรื่องส่วนตัวอย่างมีความสุข

ส่วนเรื่องหาร 100 หาร 500 ทางหัวหน้าพรรค และคณะกรรมการบริหารพรรค ก็มีความมั่นใจว่าพรรคเราสู้ได้ทุกรูปแบบ ด้วยเพราะมีการศึกษารูปแบบ เตรียมความพร้อม คิดกำหนดนโยบายที่ทำได้จริง กำหนดคุณสมบัติของผู้สมัครให้ตรงใจประชาชนมากที่สุด เขื่อว่าจะทำให้เราได้ ส.ส.เกินเป้าที่พรรคได้วางเอาไว้