ฝนกระหน่ำน้ำนอง นายกอบต.นาดี ลุยวางกระทรายกันน้ำท่วม ระดับน้ำเพิ่มสูงต่อเนื่อง

ฝนกระหน่ำน้ำนอง นายกอบต.นาดี ลุยวางกระทรายกันน้ำท่วม ระดับน้ำเพิ่มสูงต่อเนื่องad1

วันนี้ 22 ก.ย.65ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า    ได้เกิดฝนตกหนัก  พบปริมาณน้ำรอระบาย  ไม่ทันส่งผลให้น้ำไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน หมู่ 13 ต.นาดี อ.นาดี  จ.ปราจีนบุรี พบนายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาดี (อบต.)  ได้นำทีมเจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยองค์การบริหารส่วนตำบลนาดี(อบต.)รีบเข้าทำการสูบน้ำ   ซึ่งมีระดับน้ำท่วมในบ้านเรือนชาวบ้านสูงมากกว่า 40 ซม.   พบเจ้าของบ้านพากันขึ้นไปนอนชั้นบน   เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน

นางจำเนียร   สุขศรี อยู่บ้านเลขที่ 63 หมู่ 13 ต.นาดี อ.นาดี จ.ปราจีนบุรี กล่าวว่า    ก่อนหน้าฝนตกหนักติดต่อกัน 2 วันทำให้น้ำรอระบายไหลไม่ทัน    ทะลักเข้าท่วมบ้านปูนยกพื้นสูง 2 ชั้น    และพร้อมกันได้นำแม่ที่ป่วยติดเตียงอยู่ชั้นล่าง   ขึ้นไปนอนชั้นบนและต้องลุยน้ำเข้าออกในตัวบ้าน  

หลังจากน้ำท่วมผู้นำหมู่บ้านได้แจ้งทางองค์การบริหารส่วนตำบลนาดี (อบต.)   เข้ามาในการช่วยเหลือเร่งสูบน้ำออกจากตัวบ้าน   ซึ่งมีระดับน้ำสูงท่วมเลยหัวเข่า  และลดระดับลง ตามลำดับ 

นายวัชรพล สีอวน นายกองค์การบริหารส่วนตำบลนาดี (อบต.)กล่าวว่า     ในพื้นที่เกิดฝนตกหนักนานกว่า 2 ชั่วโมง    ทำให้น้ำรอระบายไหลบ่าเข้าท่วมบ้านเรือนประชาชน   อบต.ได้รีบช่วยเหลือเร่งด่วนแล้ว      นอกจากนี้ได้ทำแนวกระสอบทราบป้องกันน้ำท่วมถนน   และทะลักบ่าเข้าบ้านเรือนประชาชนที่บ้านท่าล้อ    เพื่อให้ประชาชนที่สัญจรเข้าออกสะดวก

จึงวางแนวกระสอบทราย 50 เมตรซึ่งน้ำเอ่อท่วมถนนคอนกรีตในหมู่บ้าน   ร่วมกับกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน  สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนตำบล (ส.อบต.)  และป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเขต 3 (ปภ.เขต 3 )   ร่วมกันวางแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมเพื่อความสะดวกและปลอดภัยของประชาชนในพื้นที่

มานิตย์    สนับบุญ/ปราจีนบุรี