"โรเจอร์ เฟเดอเรอร์"ประกาศปิดฉากเส้นทางนักเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการ

"โรเจอร์ เฟเดอเรอร์"ประกาศปิดฉากเส้นทางนักเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการ

ad1

โรเจอร์ เฟเดอเรอร์  ประกาศเลิกเล่นเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการในศึกเลเวอร์ คัพ 2022 หลังลงเล่นให้ทีมยุโรปในประเภทชายคู่ แท็กทีมกับ ราฟาเอล นาดาล นักหวดชาวสแปนิช พ่ายแพ้ให้กับ แจ็ค ซ็อค และฟรานเชส ติอาโฟ ของทีมรวมดาราโลก 1-2 เซต ในการแข่งขันที่โอทู อารีน่า กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 23 กันยายนที่ผ่านมา

หลังจบแมตช์ "โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ " กล่าวทั้งน้ำตาอำลาแฟนๆ ที่ซื้อตั๋วเข้ามาดูเขาเล่นเป็นแมตช์สุดท้ายในชีวิต พร้อมขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุน โดยเฉพาะภรรยาที่อยู่เคียงข้าง และไม่เคยสั่งห้ามให้หยุดเล่นเทนนิสในช่วงก่อนหน้านี้ แม้เจ้าตัวจะได้รับบาดเจ็บแค่ไหนก็ตาม

"ผมรู้สึกมีความสุข ผมไม่ได้เศร้าเลย ผมรู้สึกดีมากที่ได้อยู่ที่นี่ตรงนี้ ผมมีความสุขที่ได้ผูกเชือกรองเท้า และลงไปเล่นในคอร์ตอีกครั้ง ทุกอย่างมันเป็นครั้งสุดท้าย เป็นแมตช์ที่ดีมาก มันคงไม่มีอะไรที่จะสุขไปมากกว่านี้ มันวิเศษจริงๆ" เฟเดอเรอร์ เริ่มกล่าว

"การได้ลงเล่นเคียงค้างราฟาในทีมเดียวกัน และทุกๆคนที่นี่ พวกเขาคือระดับตำนานทั้งหมด ผมไม่อยากให้มันรู้สึกเศร้าเลยสักนิด จริงๆ มันอาจเศร้าอยู่ครู่หนึ่ง แต่เมื่อผมได้ทำหน้าที่ตรงนี้ ได้บอกลาทีม มันเป็นอะไรที่ดีต่อใจมากๆ ขอบคุณทุกคนที่อยู่เคียงข้างกันมาตลอดหลายปี"