องคมนตรี มอบถ้วยรางวัลแก่ทีมทาจิกิสถาน คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ”ครั้งที่ 48

องคมนตรี มอบถ้วยรางวัลแก่ทีมทาจิกิสถาน คว้าแชมป์ถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ”ครั้งที่ 48ad1

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ องคมนตรี เป็นประธานมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน แก่ทีมทาจิกิสถาน ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ประจำปี 2565

เมื่อช่วงค่ำวันที่ 25 ก.ย. 65 พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมให้ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี เป็นผู้แทนพระองค์ไปในการรับชมการแข่งขัน และมอบถ้วยรางวัลพระราชทาน แก่ทีมที่ชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ประจำปี 2565 ณ สนามกีฬาสมโภชเชียงใหม่ 700 ปี อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่

โดยมี นายวรวิทย์ ชัยสวัสดิ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ พร้อมด้วย ส่วนราชการ ศาล ทหาร ตำรวจ เข้าร่วมพิธี  และมีแฟนบอลและประชาชน ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เดินทางมาร่วมเชียร์การแข่งขัน กว่า12,000 คน ท่ามกลางสายฝนที่โปรยปรายมาตลอดช่วงการแข่งขัน

โดยการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศในวันนี้ เป็นการพบกันระหว่างทีมชาติทาจิกิสถาน กับ ทีมชาติมาเลเซีย  ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมชาติทาจิกิสถาน สามารถเอาชนะทีมชาติมาเลเซียไปได้ในที่สุด จากการดวลจุดโทษ ด้วยผลประตูรวม 3-0 ภายหลังจากที่เสมอกันมาในเวลา 0-0  ทำให้ทีมชาติทาจิกิสถาน คว้ารางวัลชนะเลิศการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ไปครอง  ส่วนทีมชาติมาเลเซียได้อันดับที่ 2

ส่วนการแข่งขันอีกคู่ในช่วงหัวค่ำ  เป็นการแข่งขันเพื่อชิงอันดับที่ 3  โดยเป็นการพบกันระหว่างทีมชาติไทย กับ ทีมชาติตรินิแดดแอนด์โตเบโก  ซึ่งผลปรากฏว่า ทีมชาติไทย สามารถเอาชนะทีมชาติตรินิแดดแอนด์โตเบโก ไปได้ในที่สุด ด้วยผลประตูรวม 2-1  และคว้าอันดับที่ 3 ในการแข่งขันในปีนี้ไปครอง  ซึ่งจากการชนะของทีมชาติไทยในวันนี้  ทำให้บรรยากาศภายในสนาม  เต็มไปด้วยความประทับใจ และรอยยิ้มที่มีความสุขของแฟนบอลชาวไทยที่มาร่วมให้กำลังใจแก่นักเตะ

โอกาสนี้ พลเอก เฉลิมชัย สิทธิสาท องคมนตรี ได้มอบเหรียญที่ระลึกให้แก่นักกีฬา  รวมถึงทีมงาน สต๊าฟโค้ช เจ้าหน้าที่ และคณะผู้ตัดสิน ที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้  และได้มอบถ้วยรางวัลพระราชทานให้แก่ทีมชาติทาจิกิสถาน ซึ่งเป็นทีมที่ชนะเลิศในการแข่งขันฟุตบอลชิงถ้วยพระราชทาน “คิงส์คัพ” ครั้งที่ 48 ในครั้งนี้