สถานีตำรวจปราจีนจัดพิธีเกษียณอายุราชการและมอบวุฒิบัตรเกียรติคุณ

สถานีตำรวจปราจีนจัดพิธีเกษียณอายุราชการและมอบวุฒิบัตรเกียรติคุณad1

เมื่อวันที่ 26 ก.ย.65 ผู้สื่อข่าว จ.ปราจีนบุรีรายงานว่า  ที่ลานหน้าสถานีตำรวจภูธรอำเภอกบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี   ได้จัดพิธีเกษียณอายุราชการ   ให้ตำรวจที่เกษียณอายุราชการประจำปี 2565 

โดยมี พ.ต.อ.ณัฐจักร จันลา ผู้กำกับสถานีตำรวจกบินทร์บุรีเป็นประธานมอบวุฒิบัตรและของที่ระลึกให้กับข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ    ปีนี้มีตำรวจในสังกัดสถานีตำรวจกบินทร์บุรีเกษียณราชการตามลำดับจำนวน 6 นาย 

พร้อมทั้งให้โอวาทแก่ข้าราชการตำรวจที่เกษียณอายุราชการ และ   ได้ทำการประกอบพิธีอำลา อ่านประวัติแต่ละนายตามลำดับ 1-6 พร้อมทั้งเดิน ลอดซุ้มกระบี่   ผู้บังคับบัญชาและคณะกรรมการ กต.ตร และข้าราชการตำรวจ มอบดอกกุหลาบให้ผู้เกษียณพร้อมคู่สมรส

พร้อมกันนี้   พล.ต.ท.วินัย นุชชา   ผบก.ภ.จว.ปราจีนบุรี เป็นประธานพิธี จุดธูป-เทียนบูชาพระพุทธโสธรองค์จำลองบนหอพระ สภ.กบินทร์บุรี   พร้อมพิธีอัญเชิญพระพุทธโสธรประดิษฐานหอพระ และ ประธานสงฆ์ ประกอบพิธีเบิกพระเนตร หลวงพ่อพระพุทธโสธร   โดยมีเกจิดัง จ.ปราจีนบุรี  หลวงปู่บุญมา โชติธัมโม เจ้าอาวาสสำนักสงฆ์เขา แก้วทอง อำเภอกบินทร์บุรี จังหวัดปราจีนบุรี เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ทำพิธีเบิกเนตรและเจริญพระพุทธมนต์

มานิตย์   สนับบุญ/   ปราจีนบุรี  รายงาน