ฝนหลงฤดูน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนหลายสายในโคราช อ.หนองบุญมาก รถติดยาวกว่า 5 กม.

ฝนหลงฤดูน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนหลายสายในโคราช อ.หนองบุญมาก รถติดยาวกว่า 5 กม.ad1

นครราชสีมา –ฝนหลงฤดูตกลงอย่างหนักในหลายพื้นที่ น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนหลายสายในโคราช อ.หนองบุญมาก รถติดยาวกว่า 5 กม.

เมื่อเช้าวันที่ 24 พฤศจิกายน 2565 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดฝนตกลงมาอย่างหนักในหลายพื้นที่ของ จ.นครราชสีมา ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมถนนหลายจุด โดยเฉพาะถนนสาย 224 บริเวณหลัก กม.21+250 ฝั่งขาเข้าตัวเมืองนครราชสีมา ต.ด่านเกวียน อ.โชคชัย ได้มีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมพื้นผิวจราจร ระดับน้ำลึกประมาณ 40 ซม.เป็นระยะทางยาวกว่า 150 เมตร รถเล็กสัญจรผ่านไปมาด้วยความยากลำบาก เจ้าหน้าที่หมวดทางาหลวงโชคชัย ได้นำกรวยและป้ายจราจรมาตั้งไว้ เพื่อเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนให้ขับด้วยความระมัดระวัง เนื่องจากมีสภาพน้ำไหลเชี่ยว

นอกจากนี้ยังมีน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมถนนสาย 24 บริเวณ ต.แหลมทอง อ.หนองบุญมาก ซึ่งมีระดับน้ำลึกประมาณ 40 ซม.เช่นกัน บางจุดรถเล็กและรถจักรยานยนต์ไม่สามารถผ่านไปได้ เนื่องจากน้ำไหลเชี่ยว ทำให้เกิดปัญหาการจราจรติดขัดยาวกว่า 5 กม. เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองบุญมาก ต้องจัดกำลังมาอำนวยความสะดวกด้านการจราจรอย่างใกล้ชิด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นได้

ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า ในช่วงสาย ในเขต อ.หนองบุญมาก และ อ.โชคชัย ฝนได้หยุดตกลงมา ทำให้ระดับน้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมพื้นผิวจราจรทั้ง 2 จุด เริ่มลดลง และคาดว่าในช่วงบ่ายวันนี้สถานการณ์จะกลับเข้าสู่สภาวะปกติ

.ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา รายงาน