"ฮุน เซน" แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อความสูญเสียโศกนาฏกรรมไฟไหม้ปอยเปตส่งท้ายปี

"ฮุน เซน" แสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อความสูญเสียโศกนาฏกรรมไฟไหม้ปอยเปตส่งท้ายปี

ad1

กำปอต/พนมเปญ-สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีกัมพูชากล่าวแสดงความเสียใจต่อเหตุโศกนาฏกรรมเพลิงไหม้โรงแรมกาสิโนในเมืองปอยเปต ที่คร่าชีวิตคนงานและนักท่องเที่ยวแล้วอย่างน้อย 19 ศพ บาดเจ็บอีจำนวนมาก

สำนักข่าวกัมพูชา รายงานว่า สมเด็จฮุน เซน นายกรัฐมนตรีของกัมพูชา ได้กล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งจากเหตุโศกนาฏกรรมไฟไหม้รุนแรงที่โรงแรมและกาสิโน "แกรนด์ ไดมอนด์ ซิตี้" ในเมืองปอยเปต จังหวัดบันทายมีชัย ติดกับด่านพรมแดนของไทยที่จังหวัดสระแก้ว เหตุเมื่อวันที่ 28 ธันวาคม ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 27 ศพ บาดเจ็บเป็นจำนวนมาก

นายกรัฐมนตรีของกัมพูชากล่าวระหว่างเป็นประธานในพิธีเปิดโครงการซ่อมแซมถนนสาย NR31 และ NR33 ในจังหวัดกำปอต เมื่อเช้าวันที่ 30 ธันวาคม 2565 โดยระบุว่า ช่วงเช้าวันที่ 30 ธ.ค.ทีมกู้ภัยได้เข้าไปค้นหาผู้ที่ยังติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังของโรงแรม 

"นี่คือโศกนาฏกรรมร้ายแรงที่เกิดขึ้นส่งท้ายปีนี้ พร้อมขอบคุณหน่วยงานต่างๆ โดยเฉพาะจากทางฝั่งไทยที่ร่วมด้วยช่วยกันในปฏิบัติการกู้ภัย โดยสั่งการให้การทำงานของเจ้าหน้าที่ด่านข้ามแดนดำเนินไปตามปกติเพื่ออำนวยความสะดวกและนักท่องเที่ยวและขนส่งสินค้า"สมเด็จฮุน เซน กล่าว