โลกสลด!เครื่องบินเยติ แอร์ไลน์ 'โหม่งโลกไฟลุกท่วม'ที่เนปาลพบเสียชีวิตแล้ว 40 ศพ

โลกสลด!เครื่องบินเยติ แอร์ไลน์ 'โหม่งโลกไฟลุกท่วม'ที่เนปาลพบเสียชีวิตแล้ว 40 ศพad1

เครื่องบินโดยสารสายการบินเยติ แอร์ไลน์ ตกที่เนปาล กระแทกพื้นไฟลุกไหม้ พบผู้เสียชีวิตแล้ว 40 ศพ ระดมกู้ภัยช่วยผู้ประสบเหตุ มีชาวต่างชาติอย่างน้อย 15 คน

สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานเมื่อวันที่ 15 มกราคม 2566 เครื่องบินโดยสารของสายการบินเยติ แอร์ไลน์ เที่ยวบินกาฐมาณฑุ-โพคารา ประสบอุบัติเหตุตกใกล้สนามบินเมืองโพคารา เมืองท่องเที่ยวยอดนิยมในเนปาล เบื้องต้นพบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 40 ศพ  โดยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงและกู้ภัยพยายามช่วยควบคุมเพลิงที่ลุกไหม้เครื่องบินซึ่งเกิดไฟไหม้หลังตกกระแทกพื้นอย่างรุนแรง

โฆษกของสายการบินเยติ แอร์ไลน์ แถลงข่าวด้วยความเสียใจว่า บนเที่ยวบินลำมีผู้โดยสาร 68 คน และลูกเรือ 4 คน รวม 72 คน ในจำนวนผู้โดยสาร 68 คนนั้น มีชาวต่างชาติเดินทางมากับเที่ยวบินนี้อย่างน้อย 15 คน ประกอบด้วยชาวออสเตรเลีย 1 คน ฝรั่งเศส 1 คน อาร์เจนตินา 1 คน ชาวรัสเซีย 4 คน ชาวเกาหลีใต้ 2 คน ชาวไอร์แลนด์ 1 คน และชาวอินเดีย 5 คน

ด้านทางการเนปาลได้ระดมกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทหารหลายร้อยคนมาช่วยผู้ประสบเหตุ ซึ่งหวังว่าจะพบผู้รอดชีวิตในเหตุเครื่องบินโดยสารตกในครั้งนี้ ขณะที่   นายกรัฐมนตรี Pushpa Kamal Dahal แห่งเนปาลหลังทราบเกิดเหตุเครื่องบินตกได้เรียกประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างฉุกเฉินทันที