ฤทธิ์ฝนหลงฤดู!โคราชฝนกระหน่ำถนนลื่น เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำตกถนนหลายคัน

ฤทธิ์ฝนหลงฤดู!โคราชฝนกระหน่ำถนนลื่น เกิดอุบัติเหตุรถพลิกคว่ำตกถนนหลายคัน

ad1

ร.ต.ท. เนติโรจน์ ปิยะภิรมย์ชัย ร้อยเวรสอบสวน สภ.พิมาย ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพพลิกคว่ำตกถนน และเกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพเสียหลักพุ่งชนบ้านเรือนของชาวบ้าน พังเสียหาย จึงได้ออกไปตรวจสอบในที่เกิดเหตุพร้อมด้วยหน่วยกู้ภัยพิมาย ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณ ถนนสายพิมาย-ชุมพวง ตำบลโบสถ์ อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา

ในที่เกิดเหตุพบรถปิกอัพสีขาวหมายเลขทะเบียน ยฉ-6627 นครราชสีมา เสียหลักพุ่งชนบ้านของชาวบ้านพังเสียหาย โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ สาเหตุคนขับรถบอกว่าเกิดจากฝนตกถนนลื่นทำให้ไม่สามารถควบคุมรถเอาไว้ได้

ซึ่งในเวลาใกล้เคียงกัน ได้เกิดอุบัติเหตุรถปิกอัพหมายเลขทะเบียน 3 ฒฉ-8041 กรุงเทพมหานคร เสียหลักพลิกคว่ำตกถนน ส่งผลทำให้คนขับได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย โดยอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นทั้ง 2 เหตุการณ์นั้น สาเหตุเกิดจากในพื้นที่อำเภอพิมาย มีฝนหลงฤดูตกลงมาในพื้นที่ตั้งแต่เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา และฝนยังคงตกลงมาต่อเนื่อง

ทำให้พื้นผิวถนนลื่น คนขับไม่สามารถควบคุมรถเอาไว้ได้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจฝากเตือนประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนควรขับขี่ด้วยความระมัดระวังเป็นพิเศษ เพราะในช่วงนี้ มีฝนตกลงมาในพื้นที่ต่อเนื่อง ทำให้ถนนลื่นเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้นซ้ำอีกได้.

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ // นครราชสีมา