ผู้ว่าฯปัตตานีลุยบูมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิต-ชมแสงตะวันแสงแรกกลางอ่าวที่แสนสวยงาม

ผู้ว่าฯปัตตานีลุยบูมท่องเที่ยวสัมผัสวิถีชีวิต-ชมแสงตะวันแสงแรกกลางอ่าวที่แสนสวยงาม

ad1

ผู้ว่าฯปัตตานีนำหัวหน้าส่วนจังหวัดปัตตานีลงเรือนำเที่ยวชาวประมงพื้นบ้านเพื่อสัมผัสวิถีชีวิตและชมแสงตะวันแสงแรกกลางอ่าวปัตตานีที่แสนสวยงาม

วันนี้(14มีค.66) เมื่อเช้าตรู่ที่ผ่านมา ณ สะพานไม้บานา ต.บานา อ.เมือง จ.ปัตตานี นางพาตีเมาะ สะดียามู ผู้ว่าราชการจังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยหัวหน้าส่วนจังหวัดปัตตานีร่วมกันลงเรือนำเที่ยวประมงพื้นบ้านอ่าวปัตตานี เพื่อร่วมสัมผัสกับวืถีชีวิตของชาวประมงพื้นบ้านในอ่าวปัตตานีที่มีมายาวนาน ที่ได้ล่อเลี้ยงคนปัตตานีมานานหลายร้อยปี และร่วมชมแสงตะวันแสงแรกของวันใหม่กลางอ่าวฯควบคู่กับการสัมผัสวิถึชีวิตขิงชาวประมงพร้อมกันในวันเวลาเดียวกัน นับหาชมได้ยาก อยากสัมผัสต้องมาสัมผัสที่นี่

โดยผู้ว่าฯอละคณะได้ลงเรือ ณ สะพานไม้บานา แล้วนั่งมาเรียบชายฝั่งอ่าวมาทางติดตะวันออกระยะประมาณ4กิโลเมตรก็จะถึงจุดขึ้นฝั่งที่สะพานปูนบริเวณ ม.2ต.ตันหยงลุโล๊ะ อ.เมือง จ.ปัตตานี ซึ่งเป็นที่ตั้งของสุสานเจ้าแม่ลิ้มก่อเหนียวดังเดิม ก่อนที่จะมีกระบวนการจำลองสร้างขึ้นไว้กน้ามัสยิดโบราณกรือเซะพร่อมเขียนตำนานที่บิดเบือนความจริงปัจจุบันถูกน้ำกัดเซาะ จึงต้องมีการสร้างสะพานเข้าไปชมดังที่เห็นสภาพในปัจจุบัน

จากนั้นผู้ว่าฯและคณะได้ชมการแสดงของน้องๆนักเรียนเพื่อแสดงการต้อนรับการมาเยือนของผู้ว่าฯและคณะจากนั่นได้ร่วมนั่งรับประทานอาหารเช้า บนสะพานปูนท่ามกลางบรรยากาศที่ลมพัดเบาๆเย็นสบายพร้อมแสงตะวันที่ตะยานขึ้นอาหารกำลังลงท้องควบคู่กันไป

นางพาตีเมาะ สะดียามู เปิดเผยว่าวันนี้เราพาหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเรื่องของการท่องเที่ยวในเชิงนิเวศน์ ท่องเที่ยวตามธรรมชาติ เรา ททท. เรามีนายก อบต.รอบอ่าวฯเรามีกำนัน เรามีเครือข่าย เรามีน้องนักข่าว เราหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เพื่อเราจะเปิดอันซีนใหม่ๆเกิดขึ้น เพื่อจะสร้างอิมพ๊อกรายได้

เดี่ยววันนี้เราจะมีกิจกรรมพูดคุยด้วยเรื่องราวพัฒนาตรงนี้ในการที่จะให้ท้องถิ่นมีส่วนร่วม เพราะฉะนั้นเราจะมีกิจกรรมอีกเยอะเพื่อที่จะนำพาในเรื่องของรายได้การฟื้นฟู่อ่าวปัตตานี เรามีผู้ทรงคุณวุฒิภูมิปัญญาท้องถิ่นในอ่าวปัตตานีเข้ามาร่วมด้วยผู้ที่เรียนรู้เรืีองทะเลได้ดีที่สุดจะมาเล่าให้เรสฟัง จะมีกิจกรรมดีๆอีกเยอะภายใต้แนวคิดของชาวบ้านเสนอเข้ามา

"วันนี้ออกมาตั้งแต่หัวรุ่งเวลาห้าโมงสีสิบห้านาที(เวลา05.45น.)เพื่อที่จะหาธรรมชาติของแสงธรรมชาติของแสงไม่รอเราเราต้องเข้ามาหา เดี่ยวเราจะอนุญาติเดินต่อ "เราได้ชมแสงอาทิตย์สวยมาก พระอาทิตย์สวยไม่พอเรายังได้ความรู้อีกด้วย"ผู้ว่าฯพาตีเมาะ กล่าว