สลด!หนุ่มบึ่งรถส่งอาหารสดหลับในพุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกอ้อยตายคาที่

สลด!หนุ่มบึ่งรถส่งอาหารสดหลับในพุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกอ้อยตายคาที่

ad1

พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญภาส ผกก.สภ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น เปิดเผยถึงกรณีรถกระบะตู้ทึบ ยี่ห้อโตโยต้า สีขาว ทะเบียน 3 ฒฒ -4027 กรุงเทพฯ หน้ารถติดสติกเกอร์ หจก.กตังค์ทรานสปอร์ต พร้อมหมายเลขโทรศัพท์ ชนติดกับท้ายรถบรรทุกพ่วง ที่บรรทุกอ้อยมาเต็มคันรถ บนถนนมะลิวัลย์ และรถกระบะก็ติดกับท้ายรถบรรทุกอ้อย ที่ยังขับเคลื่อนไปข้างหน้า กระทั่งมีพลเมืองดีมาพบเห็น จึงส่งสัญญาณให้รถบรรทุกอ้อยจอดข้างทาง  และมีการแชร์คลิปในโซเชียลอย่างแพร่หลาย

พ.ต.อ.ประทีป ปัญโญภาส ผกก.สภ.หนองเรือ  กล่าวว่า อุบัติเหตุดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.หนองเรือ รับแจ้งเหตุเมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ท 13 มีนาคม ที่ผ่านมาว่า มีอุบัติเหตุรถยนต์กระบะ ชน้ายรถบรรทุกอ้อย บนถนนมะลิวัลย์ หน้าโรงเรียนจระเข้วิทยา มีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ  พ.ต.ท.สำเนียง สำโรงพล รองผกก.(สอบสวน) จึงออกไปตรวจที่เกิดเหตุ ก็พบว่า รถกระบะตู้ทึบ ชนติดอยู่กับท้ายตัวลูกพ่วงทะเบียน 89-8300 นครราชสีมา  ตัวแม่ทะเบียน 89-8299 นครราชสีมาซึ่งบรรทุกอ้อยเต็มคันรถ มีนายบุญทัน เทียมทัน อายุ 46 ปี อยู่บ้านเลขที่ 104 ม.6 ต.หนองปอสะอาด อ.บัวใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นคนขับรถ และยืนอยู่ในที่เกิดเหตุ

ส่วนในรถยนต์กระบะทึบ คันที่ขับมาชนท้ายรถบรรทุกพ่วงนั้น พบศพผู้เสียชีวิตที่เบาะนั่งคนขับ ทรายชื่อว่า นายเบญจชน สุวรรณศรี อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 91/1 ม.7 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร สภาพศพ ใบหน้ามีแผลฉกรรจ์ ลำตัวอัดก้อปปี้กับพวงมาลัย  เจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัย จึงใช้รถยนต์ลากรถกระบะออกจากตัวพ่วง และนำใช้เครื่องตัดถ่างนำร่างผู้ตายออกจากซากรถ ซึ่งหน้ารถพังยับเยิน

 "หลังตรวจที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานงานไปยัง หจก.กตังค์ ทราบว่า รถคันดังกล่าวเป็นรถของบริษัท และนายเบญจชน ก็เป็นพนักงานขับรถของบริษัท  เพื่อนำสินค้าที่เป็นอาหารทะเลสด ส่งตามห้างสรรพสินค้าในพื้นที่ จ.ขอนแก่นและ จ.เลย   ซึ่งการเกิดเหตุในครั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า คนขับรถกระบะส่งสินค้า น่าจะขับรถเร็ว และหลับใน ชนท้ายรถบรรทุกพ่วง จนตัวเองเสียชีวิตคาที่

"ขณะนี้ภรรยาและญาติพี่น้องมารับศพกลับไปบำเพ็ญกุศลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว  ส่วนการสอบสวนคนขับรถพ่วงนั้น ให้การว่า ขับรถบรรทุกอ้อยเพื่อไปส่งที่โรงงานน้ำตาล ในพื้นที่อ.หนองเรือ ช่วงเกิดเหตุ ไม่รู้ว่ามีรถกระบะมาชนท้าย เพราะรถบรรทุกหนัก กระทั่งมีพลเมืองดี ที่สัญจรไปมาพบเห็นจึงส่งสัญญาณเรียกให้จอดรถ  เมื่อลงมาดูจึงพบว่าระกระบะชนติดอยู่ที่ท้ายตัวพ่วงหลัง จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจที่เกิดเหตุทันที"พ.ต.อ.ประทีป กล่าว