หนุ่มครบุรีทิ้งจม.ปริศนาก่อนผูกคอตาย-ภรรยาหายตัวไร้ร่องรอย คาดถูกฆ่าทิ้ง

หนุ่มครบุรีทิ้งจม.ปริศนาก่อนผูกคอตาย-ภรรยาหายตัวไร้ร่องรอย คาดถูกฆ่าทิ้ง

ad1

จากกรณีนายสิทธิโชค ไตรยนำ อายุ 30 ปี ชาวบ้านหนองสองห้อง ต.มาบตะโกเอน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา ได้พาภรรยาคือ นางสาวสุธิตา พันแสน อายุ 25 ปี หายออกไปจากบ้านพ่อตาแม่ยาย ที่บ้านซับเจริญ ต.ลำเพียก อ.ครบุรี ตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม 2566 ที่ผ่านมา ก่อนที่ทางบ้านของนางสาวสุธิตาฯ จะพยายามติดต่อทุกวิถีทาง แต่ไม่สามารถติดต่อได้ จนกระทั่งช่วงเที่ยงวันที่ 13 มีนาคม 2566  นายสิทธิโชคฯ ได้แชทเฟสบุก ส่งข้อความปริศนาไปบอกแม่ยาย ว่า “ผมแค้น ทำกับผมโพด ขอโทดแม่” ทำให้พ่อตาและแม่ยายร้อนใจ เดินทางไปหานายสุทธิโชคฯ ที่บ้านพัก  และพบว่า นายสิทธิโชคฯ ได้ผูกคอตายแล้ว โดยเชื่อว่า นายสิทธิโชคฯ อาจจะก่อเหตุทำร้ายนางสาวสุธิตาฯ จนเสียชีวิตแล้วนำศพไปทิ้งอำพราง ก่อนจะตัดสินใจผู้คอตายหนีความผิด ซึ่งขณะนี้ ยังหาตัวนางสาวสุธิตาฯ ไม่พบแต่อย่างใด

ล่าสุด นางประภา ไตรยนำ อายุ 62 ปี มารดาของนายสิทธิโชคฯ ซึ่งกำลังช่วยกันจัดเตรียมงานศพกับบรรดาญาติพี่น้องด้วยความโศกเศร้าเสียใจที่วัดหนองสองห้อง ต.มาบตะโกเอน อ.ครบุรี จ.นครราชสีมา โดยกล่าวว่า นายสิทธิโชคฯ  เป็นคนที่มีอัธยาศัยดีกับคนอื่นๆ แต่ค่อนข้างจะพูดจาไม่ค่อยดีกับตน ทั้งที่ตนก็ดูแลส่งเสียทุกอย่าง มีปัญหาเรื่องอะไรก็คอยแก้ไขให้ ทั้งเรื่องเงินและปัญหาอื่นๆ จัดการให้หมด ทำให้ตนน้อยใจเป็นประจำ ซึ่งก่อนนายสิทธิโชคฯ  ลูกชาย จะเสียชีวิต ได้ฝากหลานวัย 12 ขวบ ซึ่งเป็นลูกของนายนายสิทธิโชคฯ และนางสาวสุธิตาฯ  เอาไว้กับตนและออกจากบ้านไป ถามอะไรก็ไม่ยอมบอก บอกเพียงว่า อย่ามายุ่ง ตนน้อยใจก็เลยไม่อยากถามต่อ

จากนั้นช่วงค่ำวันที่ 11 มีนาคม 2566 นายสิทธิโชคฯ ได้พานางสาวสุธิตาฯ ภรรยา ที่เพิ่งไปรับกลับมาจากกรุงเทพฯ มาไหว้ตน จากนั้น ทั้งสองคนก็มาพาหลานชายกลับไปนอนที่บ้าน ที่ตำบลลำเพียก  ตนก็ไม่ได้ติดต่ออะไรอีก รู้เพียงว่า ทั้งสองคนพากันไปสักลาย   มารู้อีกทีตอนที่พบศพไปแล้ว  ซึ่งตนไม่รู้จริงๆ ว่า ลูกชายตัดสินใจผู้คอเสียชีวิตเป็นเพราะเหตุใด เนื่องจากที่ผ่านมา เวลาซักถาม ลูกชายจะรู้สึกรำคาญ แล้วพูดไม่ดีใส่ จึงไม่อยากจะซักถามอะไร แต่เมื่อทราบเหตุการณ์โดยรวมแล้ว ก็มีความเป็นไปได้ว่า ลูกอาจจะก่อเหตุทำร้ายภรรยา แล้วกลับมาผูกคอตาย แต่ก็ไม่รู้สาเหตุว่าจะลงมือทำอย่างนั้นเพราะสาเหตุอะไร

ขณะเดียวกัน ทางครอบครัวของนางสาวสุธิตาฯ ยังคงเดินหน้าค้นหาที่บริเวณบ้านพักของนายสิทธิโชคฯ อย่างไม่ลดละ โดยพ่อและแม่ของนางสาวสุธิตาฯ ได้ไปไหว้ขอพรด้วยความหวัง   และบอกกล่าวสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ขอให้หลวงพ่อพระใหญ่ วัดหนองสองห้องและย่าโม ช่วยดลบันดาลให้ค้นหาตัวลูกสาวให้เจอ พร้อมกันนี้ ได้ไปไหว้ศพของลูกเขยและบอกขอให้ช่วยให้หาลูกสาวเจอโดยเร็ว ทั้งนี้ หากลูกเขยเป็นคนลงมือทำร้ายจนเสียชีวิตไปแล้ว ก็พร้อมจะอโหสิกรรมให้ในทุกๆสิ่ง

นางบัวทอง พันแสน แม่ของนางสาวสุธิตาฯ บอกว่า ตอนนี้อยากจะหาลูกสาวตัวเองให้พบเพียงอย่างเดียว ไม่ว่าจะยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ก็ตาม  เพราะหายไปหลายวันแล้วคาดว่า น่าจะไม่มีชีวิตอยู่แล้ว เพราะหากมีชีวิตอยู่ ลูกสาวคงจะไม่เงียบหายไปอย่างนี้  ส่วนสาเหตุที่ลูกเขยจะทำร้ายลูกสาวก็ยังไม่รู้จริงๆ รู้เพียงว่า สองคนทะเลาะกันค่อนข้างบ่อย แต่ยังไม่เห็นชนวนเหตุที่จะทำให้เกิดการทำร้ายกันจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ .

ประสิทธิ์ ตั้งประเสริฐ / นครราชสีมา