สุดช็อก!มือปืนหญิงบุกกราดยิงโรงเรียนประถมแนชวิลล์ ดับ 6 ศพ ก่อนคนร้ายถูกวิสามัญ

สุดช็อก!มือปืนหญิงบุกกราดยิงโรงเรียนประถมแนชวิลล์ ดับ 6 ศพ ก่อนคนร้ายถูกวิสามัญad1

สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น รายงานเมื่อวันจันทร์ที่ 27 มี.ค. 2566 ว่า คนร้ายเพศหญิงพร้อมอาวุธครบมือ บุกกราดยิงในโรงเรียนประถม ‘Covenant School’ ซึ่งเป็นโรงเรียนเอกชนคริสเตียนในเมืองแนชวิลล์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 6 ศพ เป็นเด็ก 3 รายกับผู้ใหญ่อีก 3 ราย ก่อนที่มือปืนคลั่งรายนี้จะถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรม

ดอน แอรอน โฆษกตำรวจเมืองแนชวิลล์ เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุครั้งแรกในเวลาประมาณ 10.13 น. ตามเวลาท้องถิ่น โดยคนร้ายเพศหญิง เข้าไปในโรงเรียนจากประตูด้านข้างพร้อมอาวุธปืนไรเฟิลจู่โจมอย่างน้อย 3 กระบอก กับปืนพกอีก 1 กระบอก แล้วก่อเหตุกราดยิงที่ชั้น 1 และ 2 ของอาคาร ก่อนถูกตำรวจยิงเสียชีวิตบนชั้น 2 ในเวลา 10.27 น.

นายแอรอน กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ไประงับเหตุถูกมือปืนรายนี้ยิงได้รับบาดเจ็บด้วย 1 นาย แต่ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บรายอื่นๆ ส่วนคนร้าย ตำรวจรายงานในเบื้องต้นว่าเป็นหญิงวัยรุ่น ก่อนจะยืนยันในเวลาต่อมาว่า เป็นหญิงชาวเมืองแนชวิลล์ อายุ 28 ปี โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ เพิ่มเติม

ปีนี้นับเป็นเหตุยิงกันในโรงเรียนหรือมหาวิทยาลัย ครั้งที่ 19 ที่เกิดขึ้นในสหรัฐฯ หลังจากเมื่อสัปดาห์ก่อน เกิดเหตุนักเรียนยิงผู้คนที่โรงเรียนมัธยมในเมืองเดนเวอร์ ทำให้พนักงานของโรงเรียนได้รับบาดเจ็บ 2 ราย ก่อนที่คนร้ายจะจบชีวิตตัวเอง