พิจิตรรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ขับทิ้งโค้งพลิกคว่ำสี่แยกข้างโรงเรียนยอแซฟโชคดีที่เป็นวันหยุด

พิจิตรรถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ขับทิ้งโค้งพลิกคว่ำสี่แยกข้างโรงเรียนยอแซฟโชคดีที่เป็นวันหยุด

ad1

วันที่ 17 พฤษภาคม 2566 เมื่อเวลา 18.20 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองพิจิตร ได้รับแจ้ง ว่ามีอุบัติเหตุเป็นรถหัวลากเทรลเลอร์ที่บรรทุกตู้เหล็กคอนเทรนเนอร์ขนาดใหญ่พลิกคว่ำอยู่ที่บริเวณสี่แยกยอแซฟ  ถนนบายพาสเลียบเมืองพิจิตร ซึ่งอยู่ใกล้กับโรงเรียนยอแซฟ จึงได้ประสานหน่วยกู้ภัยและหน่วยราชการที่เกี่ยวข้อง ไปยังที่เกิดเหตุก็พบว่าการจราจรขาเข้าเมืองพิจิตร 2 ช่องทางการจราจร รถไม่สามารถวิ่งผ่านจุดเกิดเหตุได้เนื่องจากรถหัวลากเทรลเลอร์ที่บรรทุกตู้เหล็กคอนเทรนเนอร์ขนาดใหญ่ที่พลิกคว่ำขวางทางวิ่งทั้ง 2 ช่องทางการจราจร ตำรวจและหน่วยกู้ภัยจึงต้องทำการปิดถนนเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดอุบัติเหตุซ้ำซ้อน   

 
จากการตรวจที่เกิดเหตุพบว่ารถที่เกิดเหตุเป็นรถหัวลากเทรลเลอร์ที่บรรทุกตู้เหล็กคอนเทรนเนอร์ขนาดใหญ่แต่เท่าที่ดูสภาพที่เกิดเหตุคาดการณ์ว่ารถบรรทุกตู้คอนเทรนเนอร์ น่าจะไม่ได้ล็อคสลักตู้เป็นเพียงแค่วางเทินตู้กับเทรลเลอร์เฉยๆ ดังนั้นเมื่อขับมาด้วยความเร็วแล้วเลี้ยวโค้งจึงทำให้ตู้คอนเทรนเนอร์ร่วงหล่น และรถพลิกคว่ำ โชคดีที่ช่วงเกิดอุบัติเหตุวันนี้เป็นวันหยุดเรียน จึงไม่มีรถรับ-ส่ง นักเรียน อยู่ในที่เกิดเหตุ เพราะปกติในเวลาดังกล่าวนี้การจราจรที่บริเวณดังกล่าวจะมีรถคับคั่ง เบื้องต้นพบว่าโชเฟอร์ผู้ขับรถเทรลเลอร์ ทะเบียน พิจิตร 81-8720  ได้รับบาดเจ็บ

หน่วยกู้ภัยได้นำส่ง รพ.พิจิตร ซึ่งร้อยเวรสืบสวน สภ.เมืองพิจิตร จะได้ทำการสอบสวนการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้ต่อไป ส่วนการแก้ปัญหาเพื่อเปิดการจราจรก็กำลังรอเจ้าของกิจการให้มารับผิดชอบหารถเครนขนาด 30 ตัน มายกรถหัวลากเทรลเลอร์ที่บรรทุกตู้เหล็กคอนเทรนเนอร์ขนาดใหญ่ ออกจากจุดเกิดเหตุ ซึ่งคาดว่าคงจะดำเนินการแล้วเสร็จก่อนเที่ยงคืนวันนี้เพื่อเปิดเส้นทางคมนาคมให้ได้เป็นปกติต่อไป

โดย....สิทธิพจน์  เกบุ้ย จังหวัดพิจิตร