จังหวัดน่าน ขอเชิญชวนคนรักเมืองน่าน ร่วม Vote "วัดถ้ำเชตวัน (วัดครูบาน้อย)” ให้เป็น 1 แหล่งท่องเที่ยว “Unseen New Chaper”

จังหวัดน่าน ขอเชิญชวนคนรักเมืองน่าน ร่วม Vote  "วัดถ้ำเชตวัน  (วัดครูบาน้อย)”  ให้เป็น 1 แหล่งท่องเที่ยว “Unseen New Chaper”



ad1

จังหวัดน่าน ขอเชิญชวนคนรักเมืองน่าน ร่วม Vote  "วัดถ้ำเชตวัน  (วัดครูบาน้อย)”  ให้เป็น 1 แหล่งท่องเที่ยว “Unseen New Chaper”   4 สัปดาห์มีความหมาย ดันน่านสู่โอกาสเศรษฐกิจการท่องเที่ยว

นายโยธิน ทับทิมทอง ผู้อำนวยการการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานน่าน  เปิดเผยว่า    การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ได้จัดโครงการ “Unseen New Chapters : ปักหมุดมุมใหม่ เปิดไทยมุมต่าง” ชวนคนไทยโหวตแหล่งท่องเที่ยวอันซีน จาก 77 จังหวัดทั่วไทย  คัดเลือกเหลือเพียง 25 แหล่งท่องเที่ยว ด้วยการโหวตผ่านเว็บไซต์  โดยจังหวัดน่าน ได้นำเสนอ "พุทธสถานถ้ำเชตวัน” หรือวัดถ้ำเชตวัน  (วัดครูบาน้อย)  ต.สันทะ อ.นาน้อย จ.น่าน  แหล่งท่องเที่ยว Unseen New Chapters    ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีเรื่องราวน่าสนใจ มีศักยภาพหลากหลายด้านการท่องเที่ยว มีความสวยงาม การเดินทางเข้าถึงได้สะดวก และไม่เคยได้รับการคัดเลือกเป็นแหล่งท่องเที่ยว Unseen และ Unseen New Series มาก่อน  ทั้งยังไม่เป็นที่รู้จักในวงกว้าง

โดยขอเชิญชวนชาวน่าน   คนรักเมืองน่าน และนักท่องเที่ยว ร่วมโหวตให้ "พุทธสถานถ้ำเชตวัน” ได้เป็น 1 แหล่งท่องเที่ยว “Unseen New Chaper”   ซึ่งในทุกสัปดาห์ จะรวบรวมผลโหวตเพื่อให้ได้ไปคัดเลือกในรอบต่อไป  จนเหลือแหล่งท่องเที่ยวเพียง 25 แห่งจากทั่วประเทศไทย ซึ่งหาก"พุทธสถานถ้ำเชตวัน” หรือวัดถ้ำเชตวัน  (วัดครูบาน้อย) ได้เป็นแหล่งท่องเที่ยว “Unseen New Chaper”  จังหวัดน่านจะได้รับการโปรโมทด้านการท่องเที่ยว เป็นการกระตุ้นภาคธุรกิจการท่องเที่ยวและเกิดเศรษฐกิจหมุนเวียนในจังหวัด มีการพัฒนาศักยภาพการท่องเที่ยว  โดย "พุทธสถานถ้ำเชตวัน” หรือวัดถ้ำเชตวัน  (วัดครูบาน้อย)  จะสามารถเชื่อมโยงแหล่งท่องเที่ยวของ อำเภอเวียงสา  อำเภอนาน้อย และอำเภอนาหมื่น  ให้เป็นเส้นทางการท่องเที่ยวสายใต้ของจังหวัดน่าน เพื่อเปิดโอกาสเศรษฐกิจท่องเที่ยวเข้าสู่จังหวัดน่านได้อีกด้วย  

เริ่มเปิดโหวตรอบที่ 1วันที่ 22  - 28 พ.ค.นี้ ประกาศผลวันที่ 2 มิ.ย.2566    เปิดโหวตสัปดาห์ที่ 2  วันที่ 29 พ.ค. - 4 มิ.ย.  ประกาศผลวันที่ 9 มิ.ย.2566     เปิดโหวตสัปดาห์ที่ 3  วันที่ 5 - 11 มิ.ย.  ประกาศผลวันที่ 16 มิ.ย. 2566 และ  สัปดาห์ที่ 4  วันที่ 12 - 18 มิ.ย.  ประกาศผลวันที่ 23 มิ.ย.2566  ร่วมช่วยกันโหวตให้  "พุทธสถานถ้ำเชตวัน” หรือวัดถ้ำเชตวัน  (วัดครูบาน้อย)  ติดผลโหวตในทุกรอบ จนได้เป็น 1 ใน 25  แหล่งท่องเที่ยว “Unseen New Chaper”  ของประเทศไทย

 โดยเข้าไปดูรายละเอียด และร่วมโหวตคลิ๊กลิงค์ ww.tourismthailand.org/unseennewchapters และ ผู้ร่วมโหวตทุกคนจะได้รับสิทธิ์ลุ้นรางวัลทุกสัปดาห์ มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท  สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม Line @unseennewchapters