สาวขอนแก่นถูกหลอกกู้เงินแต่ให้โอนมัดจำกลับชวดเงินกู้แถมถูกข่มขู่อ้างเป็นมือปืนส.ส.พรรคดัง

สาวขอนแก่นถูกหลอกกู้เงินแต่ให้โอนมัดจำกลับชวดเงินกู้แถมถูกข่มขู่อ้างเป็นมือปืนส.ส.พรรคดัง

ad1

สาวขอนแก่นถูกหลอกกู้เงิน โดยให้โอนมัดจำแต่ไม่ได้เงินที่กู้ พร้อมกับถูกขู่อ้างตัวเองเป็นลูกน้อง ส.ส. พรรคการเมืองดังและเป็นมือปืนให้ ส.ส.หลายคน

น.ส.พรรณณิษา ไชยยงค์ อายุ 33 ปี ชาว จ.ขอนแก่น ได้นำหลักฐานการโอนเงินและการพูดคุยกับคู่กรณี เข้าแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เวฬุวัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น หลังทำการกู้เงินในแอพพลิเคชั่นและถูกหลอกให้โอนเงินมัดจำไปให้เป็นจำนวนเงิน 5,000 บาท เข้าบัญชีนาคารกรุงศรีอยุธยา ชื่อบัญชี น.ส.ปิยะวดี เหล็กกล้า  แต่ไม่สามารถกู้เงินได้ และถูกข่มขู่ต่างๆ

น.ส.พรรณณิษา กล่าวว่า ได้นำเอกสารหลักฐานการคุยกันระหว่างตนเองในฐานะผู้เสียหายกับผู้ก่อเหตุ ซึ่งเป็นการทำสัญญากู้เงินจำนวน 50,000 บาท และได้มีการส่งหลักฐานการโอนเงินมัดจำให้กับผู้ก่อเหตุ จากนั้นผู้ก่อเหตุก็ได้อ้างว่าใส่เลขบัญชีไม่ถูกยอดเลยถูกระงับ พร้อมกับแจ้งกลับมาว่าต้องโอนเงินเพิ่ม 25,000 บาท เพื่อเป็นค่ายืนยันตัวตน และนอกจากหลักฐานดังกล่าวแล้วยังมีคลิปเสียงที่เป็นการโทรศัพท์คุยกันระหว่างผู้เสียหายและผู้ก่อเหตุซึ่งผู้ก่อเหตุก็ได้มีการอ้างว่าเป็นลูกน้องของ ส.ส. พรรคการเมืองหนึ่ง พร้อมกับอ้างว่า ส.ส. คนดังกล่าวนั้นเป็นเจ้าของแอพพลิเคชั่นกู้เงิน นอกจากนี้ยังมีการอ้างเรื่องอิทธิพลมืดและอ้างว่าเป็นมือปืนให้กับนักการเมืองอีกหลายคน

"ขณะนั้นเดือดร้อนเรื่องการเงินจึงได้โหลดแอพพลิเคชั่นมาจาก PlayStore แล้วก็ทำธุรกรรมทางด้านการเงินเรื่องการขอสินเชื่อออนไลน์ โดยได้มีการพูดคุยกับเจ้าหน้าที่และทำตามขั้นตอนต่างๆทั้งหมด ทั้งที่อยู่ เลขที่บัตรประชาชน และเลขที่บัญชีธนาคาร พอส่งข้าไปก็มีเจ้าหน้าที่อีกคนติดต่อมาเพื่อโน้มน้าวให้เรายอมจ่ายค่าค้ำประกัน 10% ของยอดกู้ หรือจำนวน 5,000 บาท ซึ่งก็ได้โอนเข้าไปจากนั้นเจ้าหน้าที่บอกว่าจะให้รับเลข OTP เพื่อไปถอนเงิน แต่ก็พบว่าเงินนั้นไม่เข้าบัญชีจึงได้ติดต่อไปยังเบอร์โทรศัพท์ที่เจ้าหน้าที่ให้มาแต่ได้รับการข่มขู่ว่าตนเองเป็นลูกน้องและมือปืนของ ส.ส. จ และนักการเมืองชื่อดังอีกหลายคน จึงตัดสินใจนำหลักฐานเข้าแจ้งความเพื่อให้ดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมาย"

ขณะมี  พ.ต.ต.วัชรทิตย์ เกิดทิพย์ สว.(สอบสวน) สภ.เวฬุวัน กล่าวว่า เบื้องต้นได้ทำการสอบปากคำผู้เสียหายพร้อมกับรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อที่จะดำเนินการติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีตามกฏหมาย พร้อมกับฝากไปถึงประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อการกู้เงินออนไลน์และให้จ่ายค่ามัดจำก่อนเพราะมีสิทธิ์ที่จะถูกโกงได้