วันนี้ที่รอคอย..."สุบรรณ์ พันโนน" สต๊าฟโค้ชมวยสากลทีมชาติไทยเลื่อนยศเป็นเรือตรี

วันนี้ที่รอคอย..."สุบรรณ์ พันโนน" สต๊าฟโค้ชมวยสากลทีมชาติไทยเลื่อนยศเป็นเรือตรี

ad1

วันนี้ที่รอคอย..."สุบรรณ์ พันโนน" สต๊าฟโค้ชมวยสากลทีมชาติไทยเลื่อนยศเป็นเรือตรี นายทหารสัญญาบัตรแห่งกองทัพเรือไทย

"สุบรรณ์ พันโนน"  อดีตนักมวยสากลทีมชาติไทย ปัจจุบันเป็นสต๊าฟโค้ชทีมกำปั้นทีมชาติ ได้รับเลื่อนยศจากนายทหารชั้นประทวนเป็นชั้นสัญญาบัตร ขอบคุณกองทัพเรือและสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย หลังเข้ารับพระราชทานประดับยศ จาก สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา   โดยมี พล.ร.อ.อะดุง พันธ์ุเอี่ยม ผู้บัญชาการทหารเรือ และพล.ร.ต.วีรุดม ม่วงจีน  เลขานุการกองทัพเรือ ร่วมแสดงความยินดี ที่วังสุโขทัย เมื่อวันที่ 7 ธ.ค.

"ผมต้องขอกราบขอบพระคุณผู้บังคับบัญชาทุกท่าน ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ที่ให้การสนับสนุน และผลักดันให้ผมประสบความสำเร็จในครั้งนี้ ขอกราบขอบพระคุณสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย ขอกราบขอบพระคุณกองทัพเรือเป็นอย่างสูง ที่ให้ผมได้มีวันนี้ กับผลงานของผมที่ผ่านมา ผมก็ได้สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ให้กับกองทัพเรือมาโดยตลอดอันยาวนาน  ตั้งแต่สมัยผมเป็นนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ตลอดจนมาถึงตอนนี้ก็เป็นผู้ฝึกสอนมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ทำผลงานประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องจนถึงปัจจุบัน"

เมื่อครั้งที่ผมเป็นนักกีฬา  ผมก็สามารถทำเหรียญทองซีเกมส์ เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ และก็ได้เข้าร่วมแข่งขันมหกรรมกีฬาโอลิมปิกถึง 2 ครั้ง เป็นตัวเต็งทุกครั้ง แต่ก็พลาดเหรียญโอลิมปิก แต่รายการอื่นๆ ผมได้ครบทุกเหรียญ ไม่ว่าจะเหรียญทองชิงแชมป์เอเชีย เหรียญทองแดงชิงแชมป์โลก เหรียญเงินชิงแชมป์โลก  ตลอดจนมาถึงปัจจุบันนี้ ผมก็ได้เป็นผู้ฝึกสอนมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ของสมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทย  ก็นำพานักกีฬามวยสากลฯไปแข่งขันรายการต่างๆในระดับชาติระดับนานาชาติ จนประสบความสำเร็จอย่างมากมาย  ทำเหรียญทองซีเกมส์ เหรียญทองเอเชี่ยนเกมส์ และเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ ฯลฯ สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติมาโดยตลอดเช่นกัน

มาถึง ณ ตอนนี้  ทางกองทัพเรือ ผู้บัญชาการทหารเรือ ได้มอบความดีความชอบให้ผม ในฐานะที่ผมได้ทำชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ ให้กับกองทัพเรือมายาวนาน เลื่อนยศจาก พันจ่าเอก สุบรรณ์ พันโนน ให้เป็นเรือตรี สุบรรณ์ พันโนน  เพื่อเป็นขวัญ และกำลังใจ เป็นเกียรติประวัติแก่ตนเอง และวงค์ตระกูลของผม  

ส่วนตัวผมก็จะทำหน้าที่ของตนเองต่อไปให้ดีที่สุด  จะนำพานักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยไปสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศชาติ และกองทัพเรือต่อไป

ขอกราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง มา ณ โอกาสนี้ ครับ"เรือตรี สุบรรณ์ พันโนน

อดีตนักกีฬามวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทยและปัจจุบันเป็นผู้ฝึกสอนมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย กล่าว