ฤดูกาลสั่งลา!"คลอปป์"พา "ลิเวอร์พูล" คว้าถ้วยคาราบาวสู่เส้นทางลุ้น 4 แชมป์

ฤดูกาลสั่งลา!"คลอปป์"พา "ลิเวอร์พูล" คว้าถ้วยคาราบาวสู่เส้นทางลุ้น 4 แชมป์

ad1

 เยอร์เกน คลอปป์ ผู้จัดการทีม "หงส์แดง" ลิเวอร์พู เปิดใจว่า ภูมิใจเป็นอย่างยิ่งหลังพา หงส์แดง เอาชนะ เชลซี ในช่วงต่อเวลาพิเศษ ไป 1-0 คว้าแชมป์ คาราบาว คัพ สมัยที่ 10 มาครองได้สำเร็จ เมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา

"สิ่งที่เกิดขึ้นที่นี่มันบ้าไปแล้ว สิ่งเหล่านี้เป็นไปไม่ได้ ทีม, ขุมกำลัง อะคาเดมี ที่เต็มไปด้วยคาแร็กเตอร์ ผมภูมิใจมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในค่ำคืนนี้"

"สิ่งที่บ้าที่สุดคือเราสมควรได้รับมัน เรามีช่วงเวลาที่โชคดี พวกเขาก็มีช่วงเวลาที่โชคดี เด็กๆ โชว์ให้เห็น มันเจ๋งมากๆ เลย“

"เด็กๆ ดาวรุ่งทำได้ดีมากๆ แต่ไม่ใช่แค่พวกเขาเท่านั้น ฮาร์วีย์ เอลเลียตต์ ลงเล่น 120 นาที วาตารุ เอ็นโดะ เดินขึ้นไปฉลองแชมป์ด้วยขาที่แข็งไปหมดแล้ว เรายังไม่ได้พูดถึง คอเนอร์ แบรดลีย์ เขาดีมาก ควีวิน เคลเลเฮอร์ ก็เก่งมาก เรามีผู้รักษาประตูที่ดีที่สุดในโลกและมือสองที่ดีที่สุดด้วยเช่นกัน"

ฤดูกาลนี้ "หงส์แดง" ยังอยู่ในเส้นทางการกวาด 4 แชมป์ โดยได้ไปแล้ว 1 แชมป์ ได้แก่ คาราบาว คัพ ส่วน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ยังคงนำเป็นจ่าฝูง, ด้าน เอฟเอ คัพ ปัจจุบันเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย และ ยูฟ่า ยูโรปา ลีก ปัจจุบันเข้าถึงรอบ 16 ทีมสุดท้าย เช่นเดียวกัน