พ่อเมืองชลบุรีต้อนรับเอกอัครราชทูตอังกฤษเข้าหารือความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุน

พ่อเมืองชลบุรีต้อนรับเอกอัครราชทูตอังกฤษเข้าหารือความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุน

ad1

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 23 เมษายน 2567 ณ ห้องรับรองผู้ว่าราการจังหวัดชลบุรี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ให้การต้อนรับและหารือข้อราชการร่วมกับ นายมาร์ค กูดดิ้ง (Mr. Mark Gooding) เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย พร้อมคณะผู้ติดตาม ในโอกาสที่มาเยือนจังหวัดชลบุรีอย่างเป็นทางการ รวมทั้ง รับฟังและหารือความร่วมมือด้านการค้าและการลงทุนพร้อมทั้งแนวทางการดูแลรักษาความปลอดภัยรวมถึงการให้ความช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษในพื้นที่จังหวัดชลบุรี โดยมี พ.ต.อ.จักรพันธุ์ กิตติสิริพรกุล รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี น.ส.อังศุมาลิน ฉัตรสุวรรณวารี อุตสาหกรรมจังหวัดชลบุรี น.ส.อสิตรา รัตตะมณี หัวหน้าสำนักงานจังหวัดชลบุรี และหัวหน้าส่วนราชการและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าร่วมต้อนรับฯ

 การมาเยือนจังหวัดชลบุรีอย่างเป็นทางการในครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 ของ นายมาร์ค กูดดิ้ง (Mr. Mark Gooding) เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย โดยการมาเยือนชื่นชมการปฏิบัติงานของรัฐบาลไทยและจังหวัดชลบุรีที่อำนวยความสะดวกและให้การช่วยเหลือนักท่องเที่ยวชาวอังกฤษที่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชลบุรีประมาณ 6,500 คน โดยจังหวัดชลบุรีเป็นพื้นที่เป้าหมายสำคัญที่ผู้สูงอายุชาวอังกฤษชื่นชอบเข้ามาอาศัยใช้ชีวิตในช่วงบั่นปลาย

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี ได้รายงานสถานการณ์เศรษฐกิจ สังคม และการท่องเที่ยวของจังหวัดชลบุรี รวมทั้งเน้นย้ำมาตรการการดูแลความปลอดภัยและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาท่องเที่ยวในพื้นที่จังหวัดชลบุรี