สสว. ปลื้มผู้ประกอบการเข้าร่วม แคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” กว่า 1,000 ราย

สสว. ปลื้มผู้ประกอบการเข้าร่วม แคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” กว่า 1,000 ราย

ad1

สสว. ปลื้มผู้ประกอบการเข้าร่วม แคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” กว่า 1,000 ราย เดินหน้าผลักดันสิทธิประโยชน์ ขยายช่องทางการตลาดต่อเนื่อง

นางสาวปณิตา ชินวัตร รองผู้อำนวยการสำนักงาน รักษาการแทนผู้อำนวยการ สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) เปิดเผยว่า สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม หรือ สสว. ได้ดำเนินงานพัฒนาสิทธิประโยชน์ ภายใต้แนวคิด “SME Privilege Club คลับพิเศษสำหรับ SME” มาอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้น 3 ด้านสำคัญ ได้แก่ ด้านการเพิ่มผลิตภาพ/ลดต้นทุน ด้านการขยายช่องทางการตลาด และด้านการเชื่อมโยงแหล่งเงินทุน โดยในปีนี้ สสว. ได้เดินหน้างานพัฒนาสิทธิประโยชน์ ผ่านการลงนามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือ หรือ MOU กับหน่วยงานพันธมิตร เพื่อให้ผู้ประกอบการที่ลงทะเบียนเข้ารับบริการกับ สสว. ได้รับสิทธิประโยชน์ที่หลากหลายครอบคลุมโดยมีการลงนามความร่วมมือทั้ง 3 ด้าน รวม 36 หน่วยงาน

นางสาวปณิตา กล่าวต่อว่า ในปีนี้ สสว. ยังคงดำเนินงานด้านการขยายช่องทางการตลาดร่วมกับ ช้อปปี้ โดยได้จัดแคมเปญออนไลน์ “SUPER SMEs SELECT” ระหว่างวันที่ 4 เมษายน – 19 พฤษภาคม 2567 บนแพลตฟอร์มช้อปปี้ มีผู้ประกอบการเข้าร่วมจำหน่ายสินค้ากว่า 1,000 ร้านค้า โดยมีการจัดทำส่วนลด โปรโมชันพิเศษ รวมถึงประชาสัมพันธ์ผ่านช่องทางต่างๆ ตลอดแคมเปญ พร้อมทั้งส่งเสริมให้ผู้ประกอบการได้ทดลองใช้เครื่องมือในการส่งเสริมการขายของแพลตฟอร์ม เพื่อสร้างยอดขายและพัฒนาศักยภาพอย่างต่อเนื่องให้เท่าทันต่อรูปแบบการจำหน่ายสินค้าที่เปลี่ยนแปลงไปตามยุคสมัย

“แคมเปญออนไลน์ “SUPER SMEs SELECT” เป็นหนึ่งในกิจกรรมด้านการขยายช่องทางการตลาดภายใต้งานงานพัฒนาสิทธิประโยชน์ ซึ่งถือเป็นกลไกสำคัญในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการ อีกทั้งยังทำให้เกิดการแลกเปลี่ยนข้อมูล และรับทราบความต้องการของผู้ประกอบการที่เข้ามาสู่ระบบเพื่อเป็นแนวทางในการส่งเสริมและพัฒนาผู้ประกอบการต่อไป และเป็นที่น่ายินดีว่าในปีนี้มีผู้ประกอบการเข้าร่วมกว่า 1,000 ราย โดยนอกจากกิจกรรมนี้แล้ว ยังมีสิทธิประโยชน์จากพันธมิตรอื่นๆ ของ สสว. ซึ่ง MOU กันไว้ และเปิดให้ผู้ประกอบการสามารถใช้ได้ผ่านแอปพลิเคชั่น SME CONNEXT ซึ่งใช้การยืนยันตัวตนด้วย SME ONE ID” รักษาการแทน ผอ.สสว. กล่าว

ด้าน ผู้แทน ช้อปปี้ (ประเทศไทย) ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซเบอร์ 1 ครองใจนักช้อปชาวไทย จาก รายงาน Ecommerce in Southeast Asia 2566 ของ Momentum Works เปิดเผยว่า ช้อปปี้มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ สสว. จัดทำแคมเปญ “SUPER SMEs SELECT” บนแพลตฟอร์ม Shopee ระหว่างวันที่ 4 เมษายน – 19 พฤษภาคม 2567 เพื่อส่งเสริมการขยายช่องทางการตลาดและสร้างรายได้ให้แก่ผู้ประกอบการที่สมัครเข้ารับบริการกับ สสว. โดยการใช้ศักยภาพของ Shopee แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซยอดนิยมยืนหนึ่งในใจของนักช้อปชาวไทยที่สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้งานทั่วประเทศ จึงมีความภูมิใจที่มีส่วนสำคัญในการช่วยส่งเสริมความมุ่งมั่นและตั้งใจของ สสว. เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันด้านธุรกิจออนไลน์ให้กับผู้ประกอบการ ทั้งนี้ด้วยพันธกิจองค์กรของ Shopee ที่มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพชีวิตของประชาชนชาวไทยผ่านเทคโนโลยี จึงมีความเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่าความร่วมมือในครั้งนี้ จะเป็นแนวทางความร่วมมือที่ต่อเนื่องเพื่อช่วยผลักดันและเสริมศักยภาพให้ผู้ประกอบการหลากหลายกลุ่มได้เข้มแข็งและเติบโต