เผยมือกราดยิงโรงเรียนประถมในเท็กซัส เป็นเด็กยากจนถูกบุลลี่จากเพื่อนๆ และได้ส่งข้อความล่วงหน้าถึงเด็กสาวคนหนึ่งผ่านเฟชบุ้ก

มือกราดยิงโรงเรียนประถมในเท็กซัส

เผยมือกราดยิงโรงเรียนประถมในเท็กซัส เป็นเด็กยากจนถูกบุลลี่จากเพื่อนๆ และได้ส่งข้อความล่วงหน้าถึงเด็กสาวคนหนึ่งผ่านเฟชบุ้ก
ad1


ad1

ad1

ad1

26 พ.ค. 2565  ผู้ว่าการรัฐเท็กซัสของสหรัฐฯ เผยเมื่อวันพุธ นายซัลวาดอร์ รามอส ผู้ก่อเหตุกราดยิงที่โรงเรียนประถม ในเมืองยูวาลดีของรัฐเท็กซัส ได้ส่งข้อความบอกล่วงหน้า ก่อเหตุกราดยิง ด้วยการส่งข้อความ Direct Massage ถึงเด็กสาวคนหนึ่ง ที่อยู่ในลอสเองเจลิส โดยรามอสแท็กเธอในรูปปืนและระบุว่าให้เธอช่วยแชร์รูปปืนของตนออกไปให้ทีผ่านทางเฟซบุ๊ก ขณะที่โฆษกบริษัทแม่ของเฟซบุ๊ก ระบุว่า เป็นข้อความที่ส่งเป็นการส่วนตัว ไม่ใช่โพสต์สาธารณะ   

“ซัลวาดอร์ รามอส” มือปืนผู้ก่อเหตุกราดยิงในโรงเรียนประถมในรัฐเท็กซัส สหรัฐอเมริกา จนส่งผลให้มีเด็กไม่รู้อิโหน่อิเหน่เสียชีวิตอย่างน้อย 19 คน ขณะที่ครูเสียชีวิต 2 ราย รวมมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 คนนั้น เป็นคนที่เคยถูกบูลลี่ที่โรงเรียนไม่ว่าจะเป็นโดนเพื่อนล้อเรื่องเครื่องแต่งกาย รวมถึงถูกล้อเนื่องจากสถานะทางบ้านที่ยากจน

เพื่อนๆของรามอสเผยว่า  รามอสเป็นเด็กนักเรียนที่เรียนยังไม่จบมัธยม เป็นคนไม่ค่อยมีเพื่อนและมักจะถูกล้อเลียนจากเพื่อนๆ เรื่องความยากจน และล้อเลียนเรื่องการใช้อายไลเนอร์ด้วย   รามอสเป็นพวก “อีโม” ที่พูดไม่ค่อยชัด และนั่นทำให้เขาตกเป็นเป้าของการบูลลี่ นอกจากนี้ยังถูกล้อเลียนว่าเป็นเกย์และถูกล้อเลียนเรื่องการแต่งกายอย่างหนัก

เพื่อนบ้านได้เผยว่า ก่อนเกิดเหตุ รามอส ได้ทะเลาะกับยายเหตุยายโมโหที่รามอสเรียนไม่จบ สักพักก็ได้ยินเสียงยายตะโกนว่า “มันยิงฉันๆ” ก่อนที่รามอสจะขับรถออกไปอย่างรวดเร็ว ก่อนจะขับรถชนและลงจากรถมาก่อเหตุที่โรงเรียน