ศาลแคลิฟอร์เนีย สั่งจำคุก 4 ปี โจรขโมย "เฟรนช์ บูลด็อก" ของ เ"ลดี้ กาก้า"

คุก 4 ปี โจรขโมย "เฟรนช์ บูลด็อก" ของ เ"ลดี้ กาก้า"

ศาลแคลิฟอร์เนีย สั่งจำคุก 4 ปี โจรขโมย "เฟรนช์ บูลด็อก" ของ เ"ลดี้ กาก้า"ad1

4 ส.ค. 2565  ศาลแคลิฟอร์เนีย สั่งจำคุก นายนายเจย์ลิน คีย์ชอว์น ไวด์ วัย 20 ปี หนึ่งในสามโจรขโมยสุนัขพันธุ์เฟรนช์ บูลด็อก ของเลดี้กาก้า นักร้องดังชาวอเมริกัน  และยิงผู้ดูแลสุนัขของเธอจนได้รับบาดเจ็บ เหตุเกิดเมื่อประมาณเดือนกุมภาพันธุ์ ปี 2564

ศาลรัฐแคลิฟอร์เนียได้อ่านคำพิพากษาเมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น ตัดสินให้นายไวด์ วัย 20 ปี มีความผิดฐานลักทรัพย์โดยเจตนาแต่ไม่ได้ไตร่ตรองไว้ก่อน โดยให้รับโทษ จำคุก 4 ปี ทั้งนี้นายไวด์ถูกจับกุมเมื่อเดือนเมษายนปีที่แล้ว โดยนายไวด์ หนึ่งในสามคนร้ายได้ให้การรับสารภาพว่ามีส่วนร่วมก่อเหตุยิงนายไรอัน ฟิสเชอร์ ผู้ดูแลสุนัข เฟรนช์ บูลด็อก ของเลดี้ กาก้า  ในขณะที่นายฟิสเซอร์กำลังจูงเจ้าสุนัข 3 ตัวในย่านฮอลลีวูด เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว  

ทั้งนี้นายไวด์ได้ถูกจับกุมพร้อมกับนายเจมส์ โฮเวิร์ด แจ็คสัน วัย 19 และนายฟาเย็ตต์ ชอน เวลีย์ วัย 28 ปี  แต่นายแจ็คสันซึ่งเป็นมือปืนก่อเหตุได้รับการปล่อยตัวจากการผิดพลาดทางธุรการของตำรวจ  ซึ่งต่อมาทางตร.ได้ตั้งเงินรางวัลนำจับ 5,000 ดอลลาร์ฯ (ประมาณ 1.8 แสนบาท) ให้แก่ผู้แจ้งเบาะแส   ขณะเดียวกันทาง เลดี้ กาก้า นักร้องดังชาวอเมริกันก็ได้ประกาศตั้งเงินรางวัลสูงถึง 5 แสนดอลล่าร์ฯ (ประมาณ 18 ล้านบาท) เพื่อแลกกับสุนัขของเธอที่ถูกจับตัวไป โดยสุนัขของเธอถูกจับตัวไป 2 ตัวชื่อ โกจิและกุสตาฟ ส่วนอีกหนึ่งตัวหลุดรอดออกมาได้ชื่อ มิสเอเชีย   ซึ่งภายหลัง สุนัขทุกตัวก็ได้กลับมาอยู่กับเธอเรียบร้อย  โดยทางตร.ระบุว่า ทางคนร้ายไม่ได้ทราบว่าเจ้าสุนัขทั้งสามตัวนี้เป็นของเลดี้ กาก้า แต่เพราะสายพันธุ์นี้ขายได้ราคาดีในตลาดมืด ทั้งขโมยง่ายเพราะตัวเล็กและเป็นมิตรกับทุกคน