"น.ส.สุภาพร กำเนิดผล" ส.ส.หญิงคนแรก เมืองสงขลา (มีคลิป)

"น.ส.สุภาพร กำเนิดผล" ส.ส.หญิงคนแรก เมืองสงขลา (มีคลิป)
ad1


ad1

ad1

ad1

ผลการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต6 สงขลา  ผลอย่างไม่เป็นทางการ ผู้สมัครหมายเลข 1 คือ น.ส.สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ ได้คะแนนเสียง 45491  คะแนน ส่วนคู่แข่งสำคัญ ผู้สมัครหมายเลข 3 นายอนุกูล พฤกษานุศักดิ์ พรรคพลังประชารัฐ ได้คะแนนเสียง ทั้งหมด  40,430  คะแนน ซึ่งทำให้ ผู้สมัครหมายเลข 1 น.ส.สุภาพร กำเนิดผล พรรคประชาธิปัตย์ ชนะไปด้วยคะแนนเสียง 5,061 คะแนน 

 
ทั้งนี้เป็นที่รู้กันดีว่าพื้นที่เขต 6 จ.สงขลา เป็นพื้นที่ของประชาธิปัตย์   และมีผู้มาใช้สิทธิมีผู้มาใช้สิทธิ 73.85 % บัตรเสีย 2% บัตรไม่ประสงลงคะแนน 2%  ส่วนภาพรวมทั้งหมดเป็นไปด้วยความเรียบร้อยยังไม่มีเรื่องร้องเรียนเพิ่มเติมจากรณีก่อนหน้านี้ 

นายนิพนธ์ บุญญามณี รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวว่า  การแข่งขันถือว่ายุติลงแล้ว จึงขอถือโอกาสนี้เรียนกับพี่น้องประชาชนว่า พรรคประชาธิปัตย์ยึดมั่นในระบอบประชาธิปไตย ซึ่งย้ำตลอดว่าในระบบประชาธิปไตยทุกคนมีสิทธิ์มีเสียงเท่าเทียมกัน 

ฉะนั้นถือโอกาสนี้เรียนกับพี่น้องว่าพรรคประชาธิปัตย์ดำเนินการทางการเมืองอย่างบริสุทธิ์ยุติธรรม ตามแนวทางของพรรค และจะไม่ทำอะไรที่ผิดกฎหมายแน่นอน นี่คือสิ่งที่ยืนยันกับพี่น้องประชาชนได้.