รสชาติอร่อยกินอิ่มท้อง–ก๋วยเตี๋ยวเสียวหลัง หลากเมนูเด็ดคู่เมืองปราจีนบุรี

รสชาติอร่อยกินอิ่มท้อง–ก๋วยเตี๋ยวเสียวหลัง หลากเมนูเด็ดคู่เมืองปราจีนบุรี
ad1


ad1

ad1

ad1

อิ่มอร่อย–ก๋วยเตี๋ยวเสียวหลังหลากเมนูรสเด็ด  
แซ่บเวอร์ เผ็ดเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดครบเครื่องโดนใจ

โดย...มานิตย์   สนับบุญ-ข่าว  /ทองสุข  สิงห์พิมพ์- ภาพ  

ร้านก๋วยเตี๋ยวเสียวหลังฟังชื่อแล้ว ลองแวะไปดูพบลูกค้าเข้าร้านไม่ขาดสาย   เจ้าของร้านเป็นสาวสวย  แต่ที่สำคัญรสชาติเมนูก๋วยเตี๋ยวอร่อยถูกปาก   ขายดิบขายดีราวกับเทน้ำเทท่า   ทำเลร้านก็สุดปัง   ร้านตั้งโดดเด่นเป็นเพิงชั้นเดียวโล่ง – โปร่งสะอาด ลมถ่ายเทดี   มองเห็นชัดอยู่ริมถนนบ้านโนนหมู่ 8 ต.กบินทร์ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ก่อนถึงองค์การบริหารส่วนตำบล กบินทร์ (อบต.)200 เมตร

ด้วยรสชาติอร่อยถูกปากราคาถูก   - ตามแม่ค้าสวยหน้าตาจิ้มลิ้ม  จึงเป็นที่สนใจของลูกค้า   ที่ผ่านไป – มา   ต้องลองแวะชิม  และซื้อติดมือไปฝากญาติ  

ก๋วยเตี๋ยวเสียวหลังเป็นชื่อร้านที่ดูแปลกและสะดุดตา    ที่ทางร้านขึ้นป้ายไวนิลติดไว้หน้าร้าน     เมนูในร้านล้วนแล้วแต่น่ากินทุกเมนูไม่ว่าจะเป็น บะหมี่แห้ง   ไก่ตุ๋น   เย็นตาโฟ   ต้มยำ   เนื้อเปื่อย   ต้มยำทะเล  

เมนูที่ขึ้นชื่อของร้านได้แก่ต้มยำทะเล    ที่ความอร่อยของก๋วยเตี๋ยว และความแซ่บ เผ็ดเปรี้ยวของ ต้มยำทะเล กุ้ง หมึก มาเต็ม แซ่บเด็ด เผ็ดโดนใจ  พบว่าลูกค้าสั่งกินที่ร้าน  และติดใจสั่งซื้อไปฝากญาติ 3-4 ถุง    ลูกค้าส่วนใหญ่บอกว่าก๋วยเตี๋ยวร้านนี้รสชาติอร่อย   โดยเฉพาะราคาเป็นกันเอง

น.ส.ชรันพร สุวรรณปลั่ง  เจ้าของร้านฯกล่าวว่า   เปิดร้านก๋วยเตี๋ยวริมทางภายในหมู่บ้าน    เมื่อสามปีที่ผ่านมา   ตอนนั้นเป็นร้านเพิงไม้เล็กๆ ไม่มีชื่อร้าน     ลูกค้าส่วนใหญ่เป็นคนในหมู่บ้านเดียวกันพอขายได้ไปวันๆเท่านั้น

อยู่มาวันหนึ่ง   ขณะที่ลูกค้ากำลังนั่งกินก๋วยเตี๋ยวในร้าน เสียงรถยนต์ที่วิ่งอยู่บนถนนขับแซงกัน   ลูกค้าในร้านส่งเสียงร้องกลัวรถยนต์จะเฉี่ยวชนกัน หรือแฉลบเข้าร้านค้า   ขณะนั่งกินก๋วยเตี๋ยวอยู่ในร้านเวลาลูกค้านั่งกินก๋วยเตี๋ยวในร้านจะหันหลังให้ถนน    และคิดได้ว่าน่าจะตั้งชื่อร้าน  “ก๋วยเตี๋ยวเสียวหลัง”   ให้สมกับร้านค้าที่อยู่ริมถนนแห่งนี้

แวะมา อ.กบินทร์บุรี อยากชิมเมนูก๋วยเตี๋ยวแบบบรรยากาศชนบท ๆ แต่รสชาติอร่อย น้ำซุปต้มเดือดพล่าน บริการเป็นกันเองแวะมาได้ตลอดทุกวัน   คนรักเส้นต้องไม่พลาด