แม่ค้า-พ่อค้าอำนาจเจริญโอดถูกหลอกขายล็อตเตอรี่สูญกว่า1.5ล้านไม่คืบ

แม่ค้า-พ่อค้าอำนาจเจริญโอดถูกหลอกขายล็อตเตอรี่สูญกว่า1.5ล้านไม่คืบ
ad1


ad1

ad1

ad1

อำนาจเจริญ -แม่ค้าพ่อค้าล็อตเตอรี่โอดครวญหลังโดนหลอกสูญเงินกว่า1.5 ล้านบาทโล่ห์เข้าแจ้งความเอาผิดและออกแฉพฤติการณ์แก้งต้มตุ๋นหมดเปลือกหากคดีนี้ยังไม่คืบเตรียมเดินหน้าร้องทุกข์โหนกระแสและนายกรัฐมนตรีให้ถึงที่สุด

เมื่อวันที่ 25 นายณัฐพล  กมลรัตน์ อายุ 35 ปีอยู่บ้านเลขที่ 151/1 หมู่ 3 ตำบลเสนางคนิคมอำเภอเสนางคนิคมจังหวัดอำนาจเจริญ พร้อมพวกอีก 5 คนเข้าแจ้งความกับร้อยตำรวจเอกสุรชัย ไวยะเลิศ รองสารวัตรสอบสวนสืบสวนสถานีตำรวจภูธรเสนาคนิคมจังหวัดอำนาจเจริญ โดยได้กล่าวหาและลงบันทุกแจ้งความไว้ว่าเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2565 ตนพร้อมด้วยพวกอีก 5 คนได้กล่าวหาว่า โดนนางสาวจุฬารัตน์ โสมเกษตรรินทร์ อายุ 53 ปีอยู่บ้านเลขที่ 25 หมู่ที่ 12 ต.เสนางคนิคม อำเภอเสนานิคมจังหวัดอำนาจเจริญ ได้มาเสนอขายสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดประจำวันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2565 ในราคาใบละ 88 บาทให้กับพวกตนและนัดรับสลากกินแบ่งรัฐบาลในวันที่ 5 และ 7 กุมภาพันธ์ 2565

ซึ่งพวกตนได้ตกลงซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่ทางฝ่ายนางสาวจุฬารัตน์ เสนอขายให้เป็นจำนวน 33 กล่องรวมเป็นเงินจำนวน 1,488,000 บาทในวงเล็บ (หนึ่งล้านสี่แสนแปดหมื่นแปดพัน บาทถ้วน)เมื่อถึงกำหนดนัดรับสลากกินแบ่งรัฐบาลทางฝ่ายนางจุฑารัตน์ ฯ ก็ไม่นำสลากกินแบ่งรัฐบาลมาให้พวกตนตามนัดแต่อย่างไร และพวกตนได้ติดตามทวงถามเงินที่จ่ายให้นางสุดารัตน์ก็บ่ายเบี่ยงตลอดเวลาจนพวกตนทนไม่ไหวจึงมาลงบันทึกประจำวันแจ้งความไว้กับร้อยเวรดังกล่าวเพื่อให้ติดตามนางสาวจุฬารัตน์ต่อไปและแจ้งความไว้ในข้อหาฉ้อโกงทรัพย์

ซึ่งเหตุเกิดในพื้นที่อำเภอเสนางคนิคมจังหวัดอำนาจเจริญเมื่อวันที่ 28 มกราคม 2556 เวลาประมาณ 10.00 น ร้อยตำรวจเอกสุรชัย ไวนะเลิศพนักงานสอบสวนรับแจ้งความไว้เป็นหลักฐานและรับปากว่าจะดำเนินการตามกฎหมายต่อไป จนถึงขนาดนี้เวลาก็ล่วงเลยมานานหลายเดือนแล้วยังไม่มีความคืบหน้าพวกตนจึงรวมตัวเข้าร้องเรียนกับทางผู้สื่อข่าวและหากเรื่องดังกล่าวไม่คืบหน้าพวกทุนจะเข้าไปร้องทางช่อง 3 รายการโหนกระแสและร้องเรียนนายกรัฐมนตรีต่อไป ซึ่งพวกตนหมดที่พึ่งแล้ว จึงเข้าพึ่งสื่อมวลชนเป็นหนทางสุดท้าย

ด้านนางอาทิตยา แก้วพิทักษ์ อายุ29ปีบ้านเลขที่82/1หมู่ที่1บ้านไร่สีสุก ต.ไร่สีสุก อ.เสนางคนิคม จ.อำนาจเจริญ กล่าวว่า จากการที่ตนได้โอนไปโอนเงินไปให้นางสาวจุฬารัตน์  โสมเกษตรรินทร์โดย  รวมกับพวกทั้งหมด 6 รายเป็นจำนวนเงินทั้งสิ้นกว่า 1 ล้าน 5 แสนบาทนั้น บัดนี้ก็ล่วงเลยเวลามานานแล้วและเจ้าตัวนางจุฬารัตน์เอง   ก็ได้แต่ผลัดวันประกันพรุ่งและได้ยินมาอีกคำหนึ่งว่าจะขึ้นศาลผ่อนส่งเอาอันนี้พวกหนูไม่ยอมเด็ดขาดเพราะตอนเอาไปเอาไปเป็นเงินสดเงินก้อนแล้วจะมาให้พวกหนูฟ้องร้องขึ้นศาลแล้วผ่อนส่งเดือนละพันสองพันได้อย่างไรจึงขอความเป็นธรรมด้วย หากเรื่องล่าช้าอย่างนี้คงไม่ไปไหนมาไหน พวกตนคงจะรวมตัวเข้าร้องกับสื่อส่วนกลางเป็นต้นว่ารายการสดของช่องต่างๆเช่นช่อง3รายการโหนกระแสและช่องอัมรินทร์และทางช่อง 7สี

ขณะที่ร้อยตำรวจเอกสุรชัย ไวยะเลิศ พนักงานสอบสวนสภเสนางคนิคมจังหวัดอำนาจเจริญได้กล่าวกับผู้สื่อข่าวว่าขณะนี้กำลังเร่งรัดประสานงานกับทางผู้เสียหายและผู้ถูกกล่าวหา อย่างต่อเนื่องมาตลอดจะได้เร่งรัดออกหมายเรียกมาสอบสวนสืบสวนหาข้อเท็จจริงและรับปากว่าจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย

นายทิพกร  หวานอ่อน ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ  รายงาน