สงสารยาย!เพลิงไหม้บ้านเรือน ในชุมชนแม่นางปลื้ม เขต ต.หัวรอวอด

สงสารยาย!เพลิงไหม้บ้านเรือน  ในชุมชนแม่นางปลื้ม เขต ต.หัวรอวอดad1

พระนครศรีอยุธยา - สงสารยาย....เหตุเพลิงไหม้บ้านเรือน  ในชุมชนแม่นางปลื้ม เขต ต.หัวรอ  จ.พระนครศรีอยุธยา พบ คุณยายวัย 70 ปี เจ้าของบ้าน และแมว 20 ตัว  หนีรอดจากกองเพลิง

เวลา 01.00 น. วันที่ 16 พ.ย.65 เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านไม้ 1 หลัง  ในชุมชนหลังวัดแม่นางปลื้ม เขต ม.1 ต.หัวรอ อ.พระนครศรีอยุธยา พบว่าเป็นบ้านไม้   ที่เพิ่งผ่านพ้น   จากสภาพน้ำท่วมลงมาได้   ไม่ถึง 1 สัปดาห์  โดยพบว่าบ้านที่เพลิงไหม้เป็นของ  ยายทองขาว  อายุ 70 ปี พักอาศัยอยู่เพียงลำพัง  กับแมวจำนวนกว่า 20  ตัว  

หลังเกิดเหตุยายทองขาว สามารถหนีรอด ออกจากกองเพลิงมาได้ แต่มีสภาพบาดเจ็บเล็กน้อย เพราะโดนไฟลวกที่มือ  อีกทั้งยาย  พยายามจะกลับ เข้าไปในบ้าน  ที่มีเพลิงลุกไหม้อีกครั้ง   ด้วยเพราะว่าเป็นห่วงแมว   และหาแมวในที่เกิดเหตุไม่พบ จนชาวบ้านต้องช่วยกันห้ามยาย  เพราะเป็นอันตรายมาก  

ขณะที่อาสาสมัครกู้ภัย พยายามจะพายายไปส่งโรงพยาบาล แต่ในครั้งแรก  ยายไม่ยอม ด้วยต้องการจะหาแมวให้ครบเสียก่อน  จนกระทั้งชาวบ้านต้องยืนยันว่า  แมวไม่น่าจะเสียชีวิต    ด้วยเพราะว่าแมวทุกตัวที่ยายเลี้ยงไว้  ไม่มีการกักขังในกรง  คาดว่าแมวน่าจะตกใจ   วิ่งหนีเอาชีวิตรอด

อย่างไรพบว่า จนท.ดับเพลิงของเทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา สามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดและป้องกันเพลิงลุกตามได้สำเร็จ  แต่พบว่าบ้านของยายถูกเพลิงเผา  เสียหายทั้งหมด คุณยายไม่สามารถนำอะไรออกมาได้  นอกจากอุ้มแมวมาด้วย 1 ตัวเท่านั้น  ส่วนสาเหตุของเพลิงไหม้นั้น  ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ  จะได้ตรวจสอบต่อไป และล่าสุดมีรายงานว่า  ยายทองขาว ปลอดภัยแล้วเช่นกัน


#ทันอยุธยา รายงาน