กระบะขับค่อมเส้นจราจรเพื่อเปลี่ยนเลนชนป้ากำลังเดินข้ามถนนเสียชีวิต

กระบะขับค่อมเส้นจราจรเพื่อเปลี่ยนเลนชนป้ากำลังเดินข้ามถนนเสียชีวิตad1

สมุทรปราการ-กระบะขับค่อมเส้นจราจรเพื่อเปลี่ยนเลนชนป้ากำลังเดินข้ามถนนเสียชีวิต ภาพจากกล้องหน้ารถยนต์กระบะขับค่อมเส้นจราจรเพื่อเปลี่ยนเลน ก่อนพุ่งชนหญิง อายุ 68 ปี จนเสียชีวิต ขณะเดินข้ามถนน

เมื่อเวลา 18.45 น.วันที่ 21 พฤศจิกายน 2565 พ.ต.ท.สุนทราพร จาตูม สารวัตรเวรสอบสวน สภ.เมืองสมุทรปราการ ได้รับแจ้งว่ามีรถยนต์กระบะชนคนข้ามถนนเสียชีวิต บริเวณถนนสุขุมวิทขาออกเลยพิพิธภัณฑ์ ช้างเอราวัณเล็กน้อย มุ่งหาเข้าปากน้ำ ตำบลบางเมือง อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยอาสามูลนิธิป็อเต้กตึ้งเข้าตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบชาวบ้านและญาติยืนล้อมร่างของนางสมพา เพ็งรักษ์ อายุ 68 ปี ซึ่งนอนเสียชีวิตอยู่กลางถนน ในสภาพศีรษะแตก คอหัก ถูกรถยนต์กระบะ ยี้ห้อ อีซูซุ สีฟ้า ทะเบียน ณย 7722 กรุงเทพมหานคร สภาพไฟหน้าซ้ายแตก ชนจนร่างกระเด็นประมาณ 5 เมตร เสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ ใกล้ร่างของผู้ตายยังพบไข่เป็ดที่ผู้ตายได้ซื้อมาตกแตกกระจายตามพื้นถนน

จากการสอบถามนายสมัย เนื่องเสวก อายุ 60 ปี พนักงานบริษัท ซึ่งยังอยู่ในอาการตกใจ เล่าว่า ตนเองขับรถกลับจากที่ทำงานกำลังจะกลับบ้านพัก โดยลงมาจากทางด่วนเพื่อที่จะกลับรถเห็นผู้ตายเดินอยู่กลางถนนแต่ไม่ทันระวัง ก่อนที่เห็นผู้ตายเดินเข้ามาหารถตนเอง ก่อนรถจะพุ่งชนร่างจนผู้ตายกระเด็น ลงมาดูพบว่าเสียชีวิตแล้ว จึงจอดรถรอพบเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ในจุดเกิดเหตุ

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบกล้องภายในรถของรถยนต์กระบะที่ขับชนผู้ตายแล้ว พบว่าได้ขับค่อมเส้นจราจรเปลี่ยนเลนเพื่อจะเข้าทางหลัก หลังจากขับลงทางด่วน ก่อนจะชนกับคนข้ามถนนจนเสียชีวิต และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดบริเวณใกล้เคียงและพยานแวดล้อม ก่อนได้นำตัวนายสมัยคนขับรถยนต์กระบะไปสอบสวน ส่วนผู้เสียชีวิตได้ให้อาสามูลนิธิร่วมกุศลสมุทรปราการนำส่งชันสูตรที่สถาบันนิติเวชหาสาเหตุของการเสียชีวิต เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป