อากาศแปรปรวน!อุณหภูมิลดวูบหอบลมกรรโชกแรงซัดบ้านเรือน-คอกปศุสัตว์อำนาจเจริญพังยับ

อากาศแปรปรวน!อุณหภูมิลดวูบหอบลมกรรโชกแรงซัดบ้านเรือน-คอกปศุสัตว์อำนาจเจริญพังยับad1

เมื่อวันที่ 24 มกราคม2566 นางอภิญญา  รัตนเรืองรุ่ง ผู้ช่วยหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณวันที่ 24 มกราคม 2566 เวลา 12.30 น. ได้เกิดลมกระโชกแรงได้พัดหลังคาบ้านเรือนราษฎรได้รับความเสียหาย จำนวน 1 หลัง ผู้ประสบภัยได้แก่ นางสาวดารา บัวเตย บ้านเลขที่82 หมู่ที่ 11 บ้านกุงชัย ตำบลดงบัง อำเภอลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ ในเบื้องต้นสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ประสานอำเภอลือลืออำนาจ และองค์การบริหารส่วนตำบลดงบัง เร่งดำเนินการสำรวจความเสียหายและเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัย

และในเวลาติดๆกันก็ได้เกิดลมกระโชกแรงคอกสัตว์ของราษฎรได้รับความเสียหาย จำนวน 1 หลัง ผู้ประสบภัยได้แก่ นางดวง ธรรมจักร หมู่ที่  บ้านแมด ตำบลแมด อำเภอลืออำนาจ จังหวัดอำนาจเจริญ ในเบื้องต้นสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอำนาจเจริญ ประสานอำเภอลือลืออำนาจ และองค์การบริหารส่วนตำบแมด เร่งดำเนินการสำรวจความเสียหายและเร่งให้ความช่วยเหลือผู้ประสบภัยเบื้องต้นแล้วและตลอด ทั้งวันในวันนี้จะมีลมแรงพัดกรรโชคอยู่ตลอดเวลาซึ่งก็ส่งผลให้ต้นไม้ขนาดใหญ่บางจุดล้มระเนระนาด

เนื่องจากแรงลม ที่พักกระหน่ำอยู่ตลอดเวลา ซึ่งทางจังหวัดได้ฝากเตือนประชาชนที่อยู่ติดกับริมฝั่งแม่น้ำโขง ให้ระมัดระวังอนาจจะเกิดต้นไม้ขนาดใหญ่หากทับบ้านเรือนเอาได้และห้ามไม่ให้ชาวประมงออกหาปลาตามลำแม่น้ำโขงในช่วงที่มีลมแรงเกิดขึ้นเช่นนี้ อาจทำให้เรืออับปางจมน้ำสร้างความเสียหายให้กับตนเองตลอดจนทรัพย์สินและชีวิตอีกด้วยจึงห้ามมิให้ออกหาปลาในช่วงนี้อย่างเด็ดขาด ซึ่งหากประชาชนผู้ใดได้รับเกี่ยวกับวาตภัยให้รายงานมายังป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยอำเภอและจังหวัดได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ภาพ-ข่าว/ทิพกร  หวานอ่อน  ผู้สื่อข่าวประจำจังหวัดอำนาจเจริญ  รายงาน